Đẩy mạnh công tác XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ

Qua kiểm tra, theo dõi Ban chỉ đạo XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ huyện nhận thấy công tác Phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn vẫn còn tồn tại, hạn chế. Một số đơn vị, địa phương chưa chủ động tham mưu cho cấp uỷ chinh quyền ban hanh Nghi quết, kế hoạch, văn bản chỉ đạo trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục với lực lượng Công an trên địa bàn chưa chặt chẽ, chưa thường xuyên. Tình hình ANTT tại một số địa bàn, lĩnh vực vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Để nâng cao hơn nữa công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tren đìa ban huyện, Ban Chỉ đạo huyện đề nghị tiếp tụctham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan doanh nghiệp cơ sở giáo dục lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương về công tác đảm bảo ANTT và XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ. Nâng cao hiệu quả hoạt động, đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu mỗi đơn vị, địa phương. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với đặc điểm địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới; nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu. Tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm tốt “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 theo quy định.

CG

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024