Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, tinh thần của người dân và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên tuyền và triển khai kịp thời, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh và huyện; đặc biệt là các văn bản mới ban hành của tỉnh và huyện, của ngành y tế. Trong đó, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin tại cơ quan, đơn vị, với mục tiêu: Trong tháng 8/2022 hoàn thành tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định và mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; đảm bảo đủ vắc xin, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh. Nắm chắc và theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh, nhất là sự xuất hiện các biến thể mới của Covid-19; thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động, tích cực xây dựng các kịch bản tuyên truyền đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra. Khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chống dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” trước sự xuất hiện của biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron và các biến thể khác. Tự giác, tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, đầy đủ.

CG

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024