Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Views:

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm và để đảm bảo tiến độ đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP theo Kế hoạch đề ra, đáp ứng yêu cầu Bộ tiêu chí, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: cơ quanc huyên môn kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các chủ thể thiết lập, hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo quy định của Bộ tiêu chí đối với các nhóm sản phẩm; chủ động liên hệ với thành viên Tổ giúp việc Hội đồng OCOP tỉnh để tư vấn, hỗ trợ trực tiếp các chủ thể trong quá trình hoàn thiện hồ sơ sản phẩm, trong đó tập trung cao đối với 9 sản phẩm dự kiến đánh giá đợt 1 năm nay. Hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ về chỉ tiêu bảo vệ môi trường theo quy định. thiết lập hồ sơ đề nghị cấp cơ sở đủ điều kiện ATTP; thẩm định điều kiện sản xuất đảm bảo ATTP đối với sản phẩm thuộc lĩnh vực ngành phụ trách. Hướng dẫn chủ thể hoàn thiện hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm theo yêu cầu, đảm bảo thời gian theo kế hoạch đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, cá nhân, các chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023 chủ động hoàn thiện sản phẩm; Hướng dẫn, trợ giúp cho các chủ thể hoàn thành câu chuyện sản phẩm dưới dạng tờ rơi, đăng tải trên video, đăng tải công bố chất lượng sản phẩm; cung cấp bổ sung các hình ảnh đặc trưng tuyên truyền về sản phẩm. UBND các xã, thị trấn phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, hỗ trợ và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ sản phẩm. Gửi Báo cáo đánh giá của UBND cấp xã và hồ sơ sản phẩm về UBND huyện trước ngày 30/6.

Nội dung xem tại đây

CG