ページビュー:

Hiện nay còn một số người dân khi tham gia giao thông tại điểm ngã tư thị trấn Nhã Nam nơi có đèn tín hiệu dừng, đỗ xe (đèn xanh, đèn đỏ), ý thức chấp hành không nghiêm (cố tình vượt đèn đỏ) dễ xảy ra tại nạn giao thông. Đề nghị Công an huyện Tân Yên chỉ đạo, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, đồng thời hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm việc dừng, đỗ tại điểm đèn xanh, đèn đỏ trên địa bàn.

Kết quả giải quyết: Nút giao ngã tư thị trấn Nhã Nam chưa được sơn vạch dừng chờ đèn đỏ. Do đó, không đủ căn cứ pháp lý để lực lượng CSGT xử lý đối với hành vi vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông” (vượt đèn đỏ) tại khu vực này; mà thông qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, lực lượng CSGT đã chủ động hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông và TNGT; tuyên truyền, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định pháp luật về giao thông, chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên, do lực lượng CSGT còn mỏng, cùng lúc phải thực hiện hiện nhiều chuyên đề công tác xử lý vi phạm khác nhau theo chỉ đạo của cấp trên, trong khi địa bàn công tác còn rộng, nên chưa thể bố trí lực lượng làm nhiệm vụ 24/24h tại khu vực này để hướng dẫn người dân chấp hành pháp luật về giao thông. Do đó, vẫn còn các trường hợp ý thức chấp hành pháp luật về giao thông còn kém, cố tình vi phạm khi không có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Công an huyện, sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT, trong đó có hành vi “Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông”; tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc xử phạt “nguội” đối với các hành vi phạm về TTATGT trên địa bàn huyện.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 4,426,908