Đoàn đại biểu quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6

查看数次:
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 6/10 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang gồm các ông: Trần Văn Lâm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội; Phạm Văn Thịnh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Yên.

Tại buổi tiếp xúc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri các địa phương dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 8 dự án luật. Xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội; thực hiện giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng và các nội dung cử tri quan tâm…Cử tri các địa phương đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc bổ sung chế độ BHYT vào chính sách BHXH tự nguyện; xem xét giảm thời gian đóng BHXH từ 20 năm xuống còn 15 năm để có nhiều đối tượng được tiếp cận và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội hết sức đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đồng thời đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban ngành Trung ương nghiên cứu, xem xét có chủ trương bố trí 1 cán bộ, công chức chuyên trách khối đảng, cụ thể là chức danh Văn phòng cấp ủy cơ sở; có giải pháp bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức dôi dư sau sát nhập; tăng chế độ, chính sách cho đội ngũ y tế cơ sở…Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu ý kiến của cử tri để chuyển tới Quốc hội. Đồng thời thông tin, làm rõ những vấn đề cử tri huyện Tân Yên quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, phản ánh đến kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Total visited in month: 1,019,263