Đoàn kiểm tra Quân khu 1 kiểm tra công tác Đảng, công tác chính trị tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Yên

Ngày 13/11, Đoàn công tác Quân khu 1 do Thiếu tướng Lê Văn Thơ- Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 1 làm trưởng đoàn kiểm tra hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tại đây, Đoàn công tác đã kiểm tra các nội dung gồm: Hệ thống kế hoạch, văn kiện, nghị quyết, quy chế, sổ sách, nền nếp, chế độ hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, kiểm tra nhận thức của cán bộ sỹ quan, quân nhận chuyên nghiệp, việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp, hồ sơ,  quy trình kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên của cấp ủy, chi bộ và ủy ban kiểm tra; Kết quả  xây dựng đơn vị an toàn gắn với địa chỉ an toàn, nền nếp, chế độ sinh hoạt dân chủ ở đơn vị…Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang huyện được quán triệt, triển khai nghiêm túc, chất lượng tốt các nội dung đề ra. Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Kết luận  kiểm tra, Thiếu tướng Lê Văn Thơ đã đánh giá cao Ban Chỉ huy quân sự huyện đã duy trì có nền nếp, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị. Đặc biệt trong công tác cán bộ, công tác tổ chức xây dựng Đảng, thi đua, khen thưởng, công tác quần chúng có nhiều đổi mới,sáng tạo, phát huy tốt công tác phối hợp với địa phương, các đơn bị đóng quân trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra, quan tâm công tác giáo dục, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, tích cực thi đua sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nắm chắc và giải quyết tốt tình hình tư tưởng, chấp hành pháp luật, kỷ luận của quân nhân. Phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên, xây dựng, củng cố đoàn kết trong đơn vị, tiếp tục duy trì có nền nếp hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện:  “Mẫu mực tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc mọi  nhiệm vụ được giao.

Kim Anh

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024