Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 chăm lo công tác giáo dục truyền thống cho học sinh

Views:
Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ thường xuyên, gắn với các phong trào thi đua của ngành, việc giảng dạy học tập của thầy và trò nhà trường, được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ, Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động học tập và làm theo Bác gắn với các nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” và một trong những hoạt động quan trọng và thường xuyên mà Ban chi uỷ xác định chỉ đạo việc làm theo Bác trong nhà trường là giáo dục truyền thống cho học sinh. Cùng với việc đẩy mạnh giảng dạy lịch sử, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, các em học sinh được tham gia tìm hiểu, chăm sóc các di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng ở địa phương. Từ năm 2008, Đoàn trường nhận chăm sóc khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Cao Xá. Mỗi tháng một lần, nhất là vào dịp 27/7, học sinh của trường lại đến làm vệ sinh, trồng cây, tham gia vào công tác chuẩn bị đón hài cốt liệt sĩ về an nghỉ tại quê nhà.

Hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ năm nay 27/7/2012, Đoàn trường đã có kế hoạch chuẩn bị để cùng xã đoàn Cao Xá tu sửa, làm mới khu tưởng niệm và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Có thể nói, chính những hoạt động cụ thể và thiết thực đã giúp thế hệ trẻ có dịp bày tỏ lòng tri ân đối với thế hệ cha anh và ý thức hơn về trách nhiệm của mình đối với đất nước.

Cùng với đó, từ năm 2009 đến nay, Đoàn thanh niên trường THPT Tân yên 1 nhận  chăm sóc lăng Phục Chân đường - công trình kiến trúc cổ kính đã được xếpa hạng: Di tích LSVH cấp Quốc gia ở thôn Ngọc Trai xã Việt Lập. Tại đây, Đoàn trường đã trồng và chăm sóc cây xanh, tạo cảnh quan đẹp cho khu di tích. Tại địa điểm dii tích VH – LS này, Đoàn trường đã trang trọng làm lễ kết nạp đoàn cho trên 200 thanh niên ưu tú.

Từ những việc làm cụ thể, các em học sinh thêm hiểu, trân trọng và tự hào trước những giá trị tinh thần, những truyền thống và di sản quý giá của cha ông. Những hoạt động ấy thực sự góp phần quan trọng vào sự nghiệp ''trồng người'' như lòng mong mỏi của  Bác Hồ kính yêu.

Thuỳ Hương- BTG Huyện uỷ