19 doanh nghiệp, HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

Views:

Liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản giúp tăng quy mô sản xuất hàng hóa, thuận lợi trong áp dụng các quy trình sản xuất phù hợp, hiện đại, bảo đảm chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm và nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Tổ chức sản xuất theo hợp đồng sẽ tránh tình trạng “được mùa, mất giá”…Xác định được điều đó, huyện ta luôn chú trọng tới việc thúc đẩy kết nối sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản giúp nâng cao lợi ích của các bên tham gia chuỗi giá trị, nhất là đối với nông dân. Theo đó, tiếp tục chỉ đạo thực hiện sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đối với 62 mô hình công nghệ cao sản xuất rau hoa trong nhà lưới nhà màng và mô hình tưới nước tự động trên cây ăn quả. Phối hợp với các đơn vị liên quan để tư vấn, hướng dẫn các chủ mô hình lựa chọn đối tượng sản xuất là một số loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao để đưa vào sản xuất như: dưa lê Hàn Quốc, dưa Kim hoàng hậu, cà chua, ớt xuất khẩu....Hiện nay trên địa bàn huyện có 19 doanh nghiệp, HTX đầu tư ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cây rau quả thực phẩm, rau quả chế biến.

Total visited in month: 1,019,418