360 người sẽ được đào tạo nghề theo Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023

查看数次:

Thực hiện công tác đào tạo nghề thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023, UBND huyện xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác đào tạo nghề thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn huyện, cụ thể. 360 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và người lao động có thu nhập thấp dự kiến được đào tạo nghề. Trong đó: Nghề May công nghiệp: 8 lớp 240 người; Nghề Trồng nấm: 1 lớp 30 người; Nghề Nuôi cá nước ngọt trong ao: 1 lớp 30 người; Nghề Trồng rau an toàn: 1 lớp 30 người; Nghề trồng bưởi cam canh: 1 lớp 30 người.

Nghề may công nghiệp thời gian đào tạo thời gian        đào tạo 3 tháng. Những nghề khác là 2 tháng. Qua các lớp đào tạo nghề nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và người lao động có thu nhập thấp về tay nghề, trình độ và các kiến thức khoa học công nghệ tiên tiến để tham gia làm việc, áp dụng vào sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, thu nhập, từng bước cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững. Đồng thời đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động về chất lượng lao động, đặc biệt là lao động nông thôn thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và người lao động có thu nhập thấp trong giai đoạn hiện nay. Từ đó góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, tiếp tục góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn.

CG