Án mạng vì chiếc điện thoại

Nghi ngờ "bạn nhậu" lấy cắp chiếc điện thoại di động, Hoàng Công Quý (SN 1959), trú tại thôn Trung Đồng, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã dùng gạch tấn công rồi vứt xác nạn nhân xuống giếng, dùng rơm và bao tải che đậy. Tuy nhiên hành vi của Quý đã bị lực lượng chức năng làm rõ sau nửa ngày đấu tranh. Chiều 31-10, bà Nguyễn Thị Định (91 tuổi), trú tại thôn Trung Đồng về nhà sau thời gian ở nhà con gái tại Việt Yên đã phát hiện có mùi lạ liền gọi công an viên và người dân trong thôn đến. Qua kiểm tra, người dân trong thôn phát hiện một xác chết dưới giếng nhà bà Định. Nhận được tin báo, Công an huyện Tân Yên phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh) có mặt tại hiện trường. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng xác định, nạn nhân là Nguyễn Văn Nam (SN 1971) cùng trú tại thôn Trung Đồng. Nạn nhân chết do bị một vật cứng đánh vào vùng mặt, gây rách da và giập xương gò má. Từ những dấu vết thu thập được, lực lượng chức năng xác định đây là vụ trọng án. Công tác đấu tranh, rà soát lập tức được thực hiện.

Trong số những đối tượng thuộc diện nghi vấn, Hoàng Công Quý được xác định là nghi can số một. Đây là đối tượng nghiện rượu, không việc làm và thường xuyên cùng nạn nhân Nguyễn Văn Nam tụ tập uống rượu. Trước đó vài ngày, Quý đến Công an xã Ngọc Châu tố cáo Nguyễn Văn Nam đã lấy chiếc điện thoại di động và doạ sẽ giết nếu như Nam không trả lại. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Quý được đưa về cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Yên để đấu tranh làm rõ. Suốt đêm đó, các điều tra viên thay phiên nhau chất vấn đối tượng nhưng hắn vẫn quanh co, không chịu nhận tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và trước những chứng cứ mà lực lượng chức năng thu thập được, sau 12 giờ đấu tranh Hoàng Công Quý đã cúi đầu nhận tội.
Bước đầu, hắn khai nhận, khoảng một tuần trước đó, nạn nhân có đến nhà đối tượng uống rượu rồi ngủ lại. Sáng hôm sau, Quý phát hiện mất chiếc điện thoại và nghi ngờ Nam lấy. Những ngày sau đó, giữa hai người liên tiếp xảy ra to tiếng. Trưa 29-10, hai người "bạn nhậu" tiếp tục ngồi uống rượu cùng nhau và Quý vẫn một mực cho rằng Nam đã lấy cắp chiếc điện thoại của mình. Đến 17h cùng ngày, Quý và Nam lại lời qua tiếng lại tại khu vực cổng gia đình bà Định. Tại đây, do không kiềm chế được bản thân lại sẵn có hơi men trong người từ bữa rượu trước đó, Quý đã dùng gạch đánh vào mặt Nam. Do lực tác động mạnh, Nam đã gục ngã ngay tại chỗ. Để tránh bị mọi người phát hiện, Quý lôi nạn nhân vào sân nhà bà Định với hy vọng nạn nhân sẽ tỉnh lại. Ngồi chờ một lúc không thấy nạn nhân cử động, Quý kéo và đẩy nạn nhân xuống giếng rồi lấy rơm và bao tải đậy miệng giếng.
Được biết, cả Quý và Nam đều nghiện rượu, lười lao động, cả hai bị vợ bỏ, đang sống một mình nên thường tụ tập uống rượu.
                                                                                                         Hồng Thanh (nguồn BGO)

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024