Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện giao ban quý II, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Views:

Ngày 9/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (NH CSXH) huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác quý II. Ông Ngô Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Những tháng đầu năm 2023, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của NH CSXH chi nhánh tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Nguồn vốn tín dụng chính sách được triển khai kịp thời ngay từ đầu năm, các chủ trương, chính sách mới được quan tâm tuyên truyền, triển khai tạo điêu kiện thuận lợi để người dân nắm bắt, tiếp cận. Đã hoàn thành chuyển nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2023 là 1.729 triệu đồng sang cho vay Hộ nghèo và đối tượng chính sách tại huỵện; phân bổ, cho vay 61 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách mới cho các xã, thị trấn. Tăng trưởng dư nợ đạt cao, tăng 50.778 triệu đồng, đạt 9,46% so với đầu năm. Doanh số cho vay đạt 93.576 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, trong đó giải ngân cho 121 hộ nghèo, 176 hộ cận nghèo, 86 hộ mới thoát nghèo, 724 hộ vay chương ừình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với 1.448 công trình, 221 lao động tạo việc làm mới, 50 lượt hộ vay chương trình HSSV có hoàn cảnh khó khăn, 46 hộ mua, xây mới nhà ở xã hội và 2 hộ đi xuất khẩu lao động. Huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV tăng 1.409 triệu đồng, đạt 101,8% kế hoạch; Thu lãi, thu tài chính hoàn thành 100% theo kế hoạch. Điểm giao dịch xã tại trụ sở UBND xã, thị trấn ổn định đi vào nề nếp, an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt động tín dụng chính sách xã hội vẫn còn có những tồn tại, hạn chế, khó khăn, còn bị động rà soát nhu cầu vốn, xử lý nợ đến hạn, hồ sơ còn sai sót dẫn đến nợ quá hạn phát sinh sau điểm giao dịch, đôn đốc thu hồi xử lý nợ gặp nhiều khó khăn..

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị đã thảo luận, làm rõ thêm những tồn tại, hạn chế, trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan đến tăng trưởng tín dụng giảm, nợ quá hạn phát sinh, lãi tồn cao…; đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện đề nghị Ban đại diện tập trung các giải pháp trong huy động nguồn vốn, nhất là nguồn lực, nguồn vốn nhàn rỗi gửi vào NHCSXH huyện; tập trung tăng trưởng dư nợ theo kế hoạch được giao; tập trung nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, nâng cao chất lượng ủy thác, chất lượng giao dịch xã và chất lượng của Tổ TK&VV; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách...

Thanh Tâm

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024