Ban Chỉ huy Quân sự huyện học tập và làm theo Bác

Phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Yên luôn ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những việc làm cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo động lực thúc đẩy để các phong trào trong cơ quan, đơn vị, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ Quân sự huyện có 3 chi bộ, với 42 đảng viên, những năm qua cùng với chủ động làm tốt công tác tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên về nhiệm vụ QP, QSĐP trên địa bàn huyện. Đảng ủy Ban CHQS huyện đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng các giải pháp linh hoạt, sáng tạo Đảng ủy đã chỉ đạo các chi ủy, đưa các mục tiêu, chỉ tiêu học tập và làm theo Bác vào các hoạt động, gắn với tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Thông qua các đợt sinh hoạt tư tưởng và phong trào thi đua quyết thắng, Đảng ủy quân sự huyện đã khuyến khích, động viên tinh thần tự giác, tự nguyện của cán bộ, đảng viên trong nghiên cứu áp dụng các chuyên đề vào thực tiễn công việc và nhiệm vụ của bản thân, chính vì vậy 100% đảng viên đã đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chủ yếu tập trung vào việc khắc hạn chế trong việc chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành chế độ quy định của đon vị, nâng cao trình độ năng lực làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, không ngừng tu dưỡng phấm chất, đạo đức, lối sổng… từ đó làm cơ sở để cán bộ, đảng viên tự giác phấn đấu thực hiện và bình xét đánh giá chất lượng. Mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và trong các buổi sinh hoạt, chi bộ đều kiểm điểm, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện. Điểm nổi bật nhất ở Đảng ủy quân sự huyện là cán bộ, chiến sĩ đã tự giác xây dựng, rèn luyện cho mình tác phong làm việc khoa học, chất lượng, hiệu quả, nói đi đôi với làm, nói và làm theo nghị quyết của Đảng, làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh. Gương mẫu trong thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định về những điều đảng viên không được làm; tự soi mình nhận diện nhũng biếu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biếu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", luôn đi đầu trong thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng, chấp hành kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, nói đi đôi với làm, giám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm.

Cùng với đó, Đảng ủy BCHQS huyện tăng cường công tác quản lý bộ đội, quản lý thời gian cả nơi làm việc và nơi cư trú, nhằm kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa những biểu hiện vi phạm kỷ luật. Thông qua đó, từng cấp ủy có biện pháp quản lý, giáo dục, kịp thời uốn nắn những quân nhân còn hạn chế. Nhờ đó, trong năm qua 100% cán bộ, đảng viên đã chấp hành nghiêm mệnh lệnh của người chỉ huy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tốt việc huấn luyện, diễn tập tìm kiếm cứu nạn, luôn giữ tốt mối quan hệ với nhân dân địa phương, giúp nhân dân phát triển kinh tế, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, việc làm theo Bác được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị gắn với những thói quen hàng ngày theo phương châm “mỗi ngày làm một việc tốt” như: Sử dụng tiết kiệm điện, nước, văn phòng phẩm, chi tiêu cá nhân... hay trong tổ chức lễ, tết, hội nghị. Cùng với đó, những năm qua công tác hậu phương quân đội và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ cũng luôn được đơn vị quan tâm, chỉ đạo kịp thời.
Thông qua việc học tập và làm theo Bác, Đảng bộ Quân sự huyện Tân Yên đã từng bước chuyển cả về nhận thức và hành động. 100% cán bộ, đảng viên không vi phạm kỷ luận quân đội, pháp luật, các quy định của cơ quan, nền nếp xây dựng chính quy trong đơn vị từng bước được nâng lên, việc rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong công tác trong sinh hoạt đảng và đơn vị được phát huy, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân chuyển biến rõ rệt, tạo được niềm tin phấn khởi, xây dựng mối đoàn kết gắn bó trong đơn vị góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Qua phân loại đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng hàng năm Đảng bộ Quân sự huyện đều đạt trong sạch vững mạnh và 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% gia đình quân nhân được công nhận gia đình văn hóa.
Ghi nhận những kết trên, Đảng bộ Quân sự huyện Tân Yên đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2016, Cờ giải nhất Quân khu về hội thi “Doanh trại, chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp” khối Ban CHQS huyện 6 tỉnh trên địa bàn. Cờ giải Ba hội thao quốc phòng LLVT tỉnh năm 2016, Hội thi Cán bộ chính sách giỏi đạt giải Nhất.

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024