Bàn giao bò cái giống sinh sản cho hộ nghèo vay

查看数次:

Chiều ngày 22/6 Hội Chữ Thập đỏ xã Quang Tiến tổ chức bàn giao bò cái giống sinh sản cho hộ nghèo vay. Dự buổi bàn giao bò có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy- UBND- UBMTTQ, trưởng các ngành đòan thể, Hội Chữ Thập đỏ xã.

Đợt này, Hội CTĐ xã Quang Tiến tổ chức bàn giao bò cái giống cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Tuất thôn Đồng Tiến nuôi. Bà Tuất thuộc diện hộ nghèo đơn thân có hoàn cảnh éo le, nay đang ở cùng mẹ già và được vợ chồng cậu em cưu mang. Bản thân bà chỉ biết làm việc đồng đơn giản và cắt cỏ. Hội CTĐ xã đã chuyển bò cái giống được sinh sản từ bò của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng nuôi trước đó, tạo điều kiện việc làm cho bà Tuất.

Chương trình “Ngân hàng bò” do Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingrup tài trợ cho hộ nghèo vay đã được Hội Chữ Thập đỏ xã Quang Tiến duy trì và phát triển có hiệu quả. Từ ban đầu được giao 3 con ( sau đó 1 con rủi ro), còn lại 2 con, sau 5 năm thực hiện đến nay Hội CTĐ đã bàn giao được 4 con bò cái giống cho 4 hộ nghèo khó khăn vay phát triển kinh tế, trong đó có 2 con F1, 2 con F2, nâng tổng số đàn bò lên 6 con, qua đó đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo có thêm việc làm, phát triển kinh kế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và xã hội. Phát biểu tại buổi bàn giao bò, lãnh đạo Đảng ủy xã Quang Tiến mong muốn bà Tuất và gia đình tích cực chăm sóc, vệ sinh chuồng trại, thực hiện theo đúng cam kết  hợp đồng nhận nuôi bò, đồng thời đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo thôn Đồng Tiến quan tâm, giám sát chặt chẽ quá trình chăn nuôi, phát triển bò của gia đình theo đúng tinh thần của “Ngân hàng Bò”.

Kim Anh

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024