Bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn

Views:

Ngày 16/1: UBND xã Tân Trung đã tổ chức trao 18 con bò cái sinh sản cho 18 hộ dân trên địa bàn xã thuộc đối tượng của dự án.Dự kiến sau 1,5 năm thực hiện dự án với quy nuôi 18 con bò cái lai Sind sinh sản, mỗi năm đẻ 1 lứa sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 36 con bò con, cùng với áp dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo sử dụng tinh giống bò BBB hoặc lai Sind nên thế hệ con lai sinh ra có trọng lượng và tầm vóc lớn có thị trường tiêu thụ rộng rãi, có thể sử dụng làm con giống hoặc bán thương phẩm. Đây là nguồn thu nhập đáng kể giúp các hộ nghèo, cận nghèo tham gia dự án được thoát nghèo, thoát cận nghèo trong thời gian tới.

Thanh Tâm

Trong 2 ngày 16 và 17/1, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, UBND các xã, thị trấn tổ chức lễ bàn giao bò giống sinh sản cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn. Chương trình thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng cho 263 hộ nghèo thuộc địa bàn 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện gồm: Lan Giới, Quang Tiến, Tân Trung, Cao Xá, An Dương, Ngọc Châu, Ngọc Thiện, Song Vân, Liên Chung, Quế Nham, Liên Sơn, Phúc Hòa, Ngọc Lý và thị trấn Nhã Nam. Tại buổi bàn giao, 263 hộ dân tham gia dự án được nhận hỗ trợ 263 con bò giống sinh sản đã được tiêm phòng vắc xin đảm bảo an toàn dịch bệnh, được kiểm dịch thú y theo quy định. Tổng kinh phí thực hiện dự án gần 4,2 tỷ đồng từ nguồn vốn của Trung ương hỗ trợ. Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền được triển khai thực hiện trong 3 năm. Những hộ dân tham gia Dự án được nhận hỗ trợ con bò cái sinh sản, cam kết tham gia dự án theo những quy định cụ thể. Sau 18 tháng, các hộ tham gia sẽ phải hoàn trả 5% kinh phí trên tổng nguồn kinh phí ước tính hưởng lợi từ đầu dự án để sử dụng vòng cho các hộ tiếp theo, đảm bảo tính hiệu quả của mục tiêu dự án.

Kim Anh

Total visited in month: 1,060,670