Bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Liên Chung

Views:
Ngày 4/5, Ban chỉ đạo vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Liên Chung tổ chức chương trình trao tặng hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Giáp Thị Biểu, thôn Sấu xã Liên Chung. Tới dự và trao nhà có đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Huy Ngọc - Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Gia đình bà Giáp Thị Biểu, thuộc diện hộ cận nghèo, bà Biểu bị thiểu năng, chồng bỏ đi mất tích nhiều năm nay, có 2 con trai, một cháu đã mất do đuối nước, một cháu vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự về thì phát hiện ra bị bệnh nặng phải điều trị dài ngày ở bệnh viện Việt Đức. Ngôi nhà trước đây của gia đình bà đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Biết được hoàn cảnh của gia đình sau khi thẩm định BCĐ xóa nhà tạm nhà dột nát xã Liên Chung và huyện Tân Yên đã kêu gọi vận động hỗ trợ gia đình bà xây dựng ngôi nhà mới trên diện tích 47 m2, nhà cấp 4 mái lợp ốp lam. cùng các công trình phụ trợ với tổng kinh phí xây dựng trên 185 triệu đồng, trong đó Công ty Dcop Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, Công ty xây dựng ADF ủng hộ sơn, gạch lát nền và bóng điện chiếu sáng trị giá 35 triệu đồng, Ban chỉ đạo xã ủng hộ 10 triệu đồng, số kinh phí còn lại được huy động anh em họ hàng giúp đỡ cùng ngày công lao động.

Phát biểu tại lễ bàn gia nhà đồng chí Nguyễn Thế Huy – Phó Bí thư TT Huyện ủy chúc mừng gia đình bà Biểu có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ người dân khó khăn về nhà ở sớm ổn định cuộc sống.

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024