|
查看数次:
dark-mode-label OFF
Đọc bài viết
Cơ sở sản xuất bánh Quế ông Nguyễn Văn Phú nằm tại thôn Lục Hạ, xã Tân Trung, huyện Tân Yên tuy mới đi vào sản xuất chưa lâu, trong khi đó thị trường tràn ngập bánh kẹo, nhưng sản phẩm của cơ sở này nhanh chóng tiếp cận được thị trường trong nước, được người tiêu dùng chấp nhận. Năm 2019 Bánh quế ông Phú là một trong 18 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang.

Ông Phú biết: Xuất phát từ cuộc sống, tôi đã từng làm rất nhiều ngành nghề, nhưng cho đến giờ  nghề này mới thực sự khẳng định để tôi trụ lại với nghề này. Lý do rất đơn giản đó là: Nghề làm bánh quế  đơn giản, dễ làm, lại thân thiện với môi trường. Đặc biệt là hương vị của bánh quế nó ăn sâu vào ký ức thuở nhỏ của tôi, loại bánh mà ai cũng thích ăn, nhất là với trẻ nhỏ. Chính vì vậy tôi đã về Hà Nội để học hỏi làm nghề. Năm 2016 bắt đầu làm, ban đầu chỉ có 12 lò nướng, Người sành ăn khi đã dùng rồi có thể cảm nhận được sự khác biệt của loại bánh Quế này. Vì thế, người dùng rồi, không thể quên và đem làm quà tặng biếu khiến khách hàng biết đến sản phẩm ngày một đông. Đến naycơ sở đã mở rộng lên tới 120 chiếc lò nướng,  doanh thu mỗi năm gần 5 tỷ đồng.

Thành phần của bánh Quế chủ yếu là Bột mì, bột gạo, đường, cơm dừa, nước sạch, vừng, bột quế. Nhưng để làm ra những chiếc bánh Quế có hương vị thơm của quế, độ xốp của gạo, độ giòn đặc biệt thì phải qua quá trình sản xuất rất công phu. Đặc biệt  là ở bí kíp công thức chế biến. Người thợ phải biết căn thời gian để cho bánh không quá già, vừa đủ chín để có thể cuốn được và tất cả sản phẩm ấy đều được giữ nguyên hương vị. Hiện cơ sở  sản xuất bánh quế Ông Phú, luôn duy trì tạo việc làm cho 12 lao động ở địa phương, với mức thu nhập từ 4 đến 6 triệu đồng/ tháng.

Theo bà Trần Thị Hà thôn Lục HạL Tôi là công nhân làm ở đây được 3 năm từ khi cở mới đi vào hoạt động, công việc rất phù hợp với độ tuổi lao động chúng tôi, không vất vả, lại cho thu nhập ổn định. Còn chị Nguyễn Thị Thu Huyên cho biết: Tôi thì còn có con nhỏ, làm ở đây rất thoải mái, lại gần nhà vừa chăm sóc được con,vẫn tranh thủ làm được nhiều công việc khác.

Hiện nay Bánh quế ông Phúc chủ yếu có 2 dòng sản phẩm với 6 loại tem nhãn gồm: “Bánh quế ông Phú” Bánh tròn vị quế và vừng, vị dừa và vừng, vị trà xanh; Bánh cuộn vị quế và vừng; Bánh cuộn vị dừa và vừng, vị quế  và vừng, bánh cuộn vị trà xanh ( khối lượng tịnh là 100g và 150g) có mặt trên thị trường. Cơ sở bánh qué ông Phú cũng đã có nhiều đóng góp và được địa phương ghi nhân.  Trao đổi về cơ sở sản xuất này Bí thư Đảng ủy xã Tân Trung Nguyễn Văn Khoa  đã nói: HTX Hưng Phú là sơ sở hoạt động rất có hiệu quả, không những giaỉ quyết lao động cho địa phương, mà rất thân thiện với môi trường. Địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cơ sở mở rộng quy mô sản xuất.

Hiện nay, mặc dù thị trường tràn ngập các loại bánh kẹo với nhiều mẫu mã, hương vị khác nhau, nhưng bánh quế từ xưởng sản xuất Bánh quế ông Phú được nhiều người dân sành ăn trong cả nước ưa chuộng, đó là sự đơn giản, bình dị, dân dã, nhưng ẩn trong cái vẻ đơn sơ giản dị ấy lại là hương vị thơm ngon, tinh tế đến nao lòng của sản phẩm “Bánh quế ông Phú”.

                                                                         Thanh Tâm, Phương Thảo

 

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

User Online: 10,750
Total visited in day: 167,099
Total visited in Week: 167,098
Total visited in month: 611,531
Total visited in year: 1,320,856
Total visited: 2,739,360