Biểu dương khen thưởng 10 tập thể cá nhân Hội Nông dân, phụ nữ trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2019-2024

查看数次:
Ngày 10/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trao trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc huyện Tân Yên, tổ chức hội nghị biểu dương hội viên hội phụ nữ, hội nông dân điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2019-2024. Tới dự có Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí: Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện.

Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng Công an cùng với Hội phụ nữ, Hội nông dân và các tổ chức chính trị xã hội phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động toàn dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; hướng dẫn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với việc triển khai, thực hiện các phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam như: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư”; “Dân vận khéo”, “Giảm nghèo bền vững”

Kết quả trong 5 năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 500 tin liên quan đến ANTT, trong đó có trên 250 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an bắt, xử lý nhiều vụ việc, đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật, thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân. Phối hợp với lực lượng Công an quản lý, giáo dục trên 120 lượt thanh thiếu niên hư, chậm tiến; hỗ trợ, giúp đỡ 167 đối tượng vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống; quản lý trên 50 đối tượng trong diện quản lý, giáo dục tại xã, thị trấn theo Nghị định 120/NĐ- CP; lập hồ sơ, đưa trên 30 đối tượng nghiện ma túy đi cai nghiện tại trung tâm cai nghiện bắt buộc; quản lý 273 đối tượng nghiện ma túy tại cộng đồng... Các cấp hội phụ nữ duy trì nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống tội phạm mua bán người; phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư... Kết quả đã giải quyết 51 vụ việc mâu thuẫn ở cơ sở; phối hợp và cảm hóa giáo dục 21 trường hợp, giúp 21 gia đình có người thân nghiện ma túy, có HIV vay 1,1 tỷ đồng; phát hiện tố giác 16 vụ vi phạm pháp luật,  giới thiệu việc làm cho 9 phụ nữ có HIV, bị buôn bán trở về. Vận động được 58 phụ nữ mang thai đi xét nghiệm HIV sớm.... Hội Nông dân huyện hướng dẫn thành lập 30 CLB nông dân với pháp luật. Xây dựng và duy trì hoạt động 4 mô hình về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mại dâm, phòng, chống mua bán người...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Quốc Hưng- Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đã biểu dương đánh giá công tác phối hợp giữa lực lương Công an và hội nông dân, hội phụ nữ trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những thiếu sót tồn tại, nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu của của phong trao trao thời gian tới, đồng chí đề nghị: Lực lượng Công an, nông dân, phụ nữ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; để từ đó từng cá nhân tự giác lên án, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh việc tuyên truyền phòng, chống tội phạm sâu rộng đến tận cơ sở.Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của BCĐ PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ từ huyện đến cơ sở; lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên; cán bộ công nhân viên chức và nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tăng cường, đẩy mạnh, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các cuộc vận động, các phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước và địa phương như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’; “Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”; “Xóa đói, giảm nghèo”... Huy động sức mạnh của toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; tổ chức đăng ký thi đua xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục “An toàn về an ninh, trật tự”. Củng cố, duy trì và xây dựng các mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ như: Mô hình liên kết; mô hình tự quản, mô hình câu lạc bộ về ANTT; xây dựng nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiên trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương những gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, Chủ  tịch UBND huyện đã  biểu dương khen thưởng đã khen thưởng cho 4 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểutrong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn 2019-2024.

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in month: 1,102,661