Cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (Par Index)

ページビュー:

Năm 2022, Kết quả thực hiện cải cách hành chính (CCHC) huyện ta đạt 84,03/100 điểm, tương ứng với Chỉ số Par Index đạt 84,03% điểm (tăng 0,3% so với năm 2021), thấp hơn 2,22% so với chỉ số bình quân các huyện, thành phố; xếp hạng 8/10 huyện, thành phố, giảm 4 bậc so với năm trước. Trong 7 lĩnh vực được đánh giá có 5/7 lĩnh vực tỷ lệ điểm đạt trên 80%; trong đó, 2 lĩnh vực tỷ lệ điểm đạt từ 90% trở lên. Có 2 lĩnh vực có tỷ lệ đạt điểm dưới 80%, gồm: “Công tác chỉ đạo, điều hành” và Cải cách công vụ”.

Để khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế, nâng cao Chỉ số Par Index của huyện năm 2023, Chủ tịch UBND huyện xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện khắc phục cải thiện, nâng cao Chỉ số Par index huyện Tân Yên. Theo đó Chủ động triển khai hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC nhà nước huyện Tân Yên năm 2023. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về CCHC. Triển khai công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Văn phòng HĐND và UBND huyện; Các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; UBND các xã, thị trấn cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện theo đúng quy định của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương.Xác định cơ cấu công chức, viên chức theo vị trí việc làm tại các cơ quan đơn vị thuộc UBND huyện; bố trí công chức, viên chức đúng theo vị trí việc làm và tiêu chuân chức danh nghề nghiệp.   Tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả chế độ tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập. Tăng cường tuyên truyền, công khai kết quả thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng kinh phí của cơ quan, đơn vị. Tăng cường giải quyết TTHC trên môi trường điện tử. Tiếp tục triển khai giải quyết TTHC trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh để giảm tối đa chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm kế hoạch Duy trì, áp dụng và cải tiến hệ thống Quản lý chât lượng theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015 huyện Tân Yên năm 2023.

Nội dung xem tại đây

CG