Cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 13 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 06 người; tăng 01 người chết so với cùng kỳ... Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông chưa có ý thức, còn vi phạm quy tắc giao thông, đặc biệt có nhiều trường hợp, kể cả cán bộ, đảng viên đã uống rượu, bia nhưng vẫn tham gia điểu khiển phương tiện giao thông.

Nhằm thiết lập kỷ luật, kỷ cương; xây dựng ý thức tự giác, chuẩn mực, từng bước hình thành văn hóa giao thông cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tăng cường chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT. Xác định công tác bảo đảm TTATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục. Chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu phải gương mẫu thực hiện và tích cực vận động người thân, gia đình thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm TTATGT; tuyệt đối không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia; không can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của cơ quan chức năng. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, đảng viên đơn vị mình vi phạm quy định pháp luật về giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn. Đảng ủy Công an huyện tiếp tục chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” nhằm xây dựng thói quen, văn hóa “Đã uống rượu bia không lái xe” trong nhân dân. Tiến hành xác minh làm rõ nhân thân các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; trường hợp người vi phạm là cán bộ, đảng viên phải thông báo đến cơ quan, đơn vị nơi công tác để xử lý theo quy định; Đảng ủy các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng công an cùng cấp thường xuyên phối hợp tổ chức xác minh các trường hợp vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, đảng viên, kịp thời báo cáo để theo dõi và kiến nghị xử lý theo quy định.

Nội dung xem tại đây

CG