Cao Xá, Ngọc Thiện sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Views:

Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát phối hợp với Ủy ban MTTQ xã Cao Xá cùng cấp ủy chi bộ, Ban lãnh đạo và Ban công tác mặt trận thôn Cầu Tẩy tiến hành sửa chữa nhà ở cho hộ ông Nguyễn Văn Huân thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Công trình có diện tích khoảng 30m2 được tiến hành trát lại toàn bộ tường, lát nền, sơn tường; mái tôn lạnh, khung vì kèo bằng sắt chắc chắn và đổ bê tông khoảng sân trước nhà, với tổng dự toán công trình khoảng 60 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã, BCĐ xã hỗ trợ 15 triệu đồng, số kinh phí còn lại được huy động trong anh ẹm dòng họ và nhà hảo tâm hỗ trợ cùng ngày công lao động. Công trình phán đấu từ nay đến tháng 5 sẽ  hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phương Thảo

Cùng với các sở, ngành, địa phương, thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, Hội Liên hiệp phụ nữ  xã Ngọc Thiện đã nỗ lực tuyên truyền,  vận động hội viên tham gia tháo dỡ công trình, dọn dẹp mặt bằng chuẩn bị khởi công xây nhà "Đại đoàn kết", cho gia đình hội viên nghèo Lương Thị Thắm (SN 1992). Gia đình chị Thắm là hộ đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà đã xuống cấp từ lâu. Hai vợ chồng chị Thắm thường xuyên đau ốm, hai con nhỏ, làm ruộng, sống trong căn nhà dột nát đã nhiều năm nên anh chị chẳng bao giờ dám nghĩ đến việc xây nhà. Nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện, chính quyền cơ sở, các tổ chức đoàn thể, hội viên phụ nữ khu dân cư, chỉ vài tháng nữa thôi, vợ chồng chị Thắm sẽ có nơi ở mới kiên cố, an toàn.

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024

Total visited in day: 430