Chi bộ Sinh viên thuộc Đảng bộ trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội: Kết nạp đảng viên tại Đình Yên Lý

ページビュー:
Ngày 17/3, tại Đình Yên Lý xã Phúc Sơn huyện Tân Yên, Chi bộ Sinh viên thuộc Đảng bộ trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp đảng viên. Về dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy nhà trường, lãnh đạo địa phương.

Đình Yên Lý là một trong 2 địa điểm thành lập Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Yên Thế xưa (9.1944). Thời kỳ vận động cách mạng tiến tới tổng khởi nghĩa đánh phủ Yên Thế năm 1945 nhiều cuộc họp, hội nghị, mít tinh lớn của địa phương và nhân dân trong vùng đã diễn ra tại nơi đây. Phúc Sơn cũng là địa điểm của Trường Đaị học Kinh tế quốc dân về sơ tán trong Kháng chiến Chống Mỹ cứu nước. Sau khi tổ chức dâng hương tại đình,  28 sinh viên ưu tú, tích cực vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam. Lễ kết nạp đảng viên được tổ chức tại địa chỉ đỏ nhằm tôn vinh những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống, có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc trong tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và tinh thần yêu nước, cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ. Nhân dịp này Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân trao tặng 10 triệu đồng cho bà Hà Thị Víu sinh năm 1958 thôn Trám mẹ đơn thân nuôi con bị bệnh Down thuộc diện xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Thanh Nga, Phương Thảo

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024