Chi hội CCB thôn Ngoài học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ

Views:
Hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ”, bắt đầu từ năm 2014 mỗi hội viên CCB thôn Ngoài, xã Cao Xá mỗi tháng tiết kiệm 1.000đ làm Quỹ từ thiện. Từ nguồn quỹ này, nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, Chi hội thăm và tặng quà 500.000đ cho cháu Nguyễn Văn Tiến mới bị tai nạn trở về từ bệnh viện Việt Đức. Cháu Tiến là con một CCB đã mất cách đây 2 năm. Năm 2013 cháu Tiến bị tai nạn giao thông mẻ hộp sọ do một người điều khiển xe máy tông vào khi cháu đi bộ. Sau khi điều trị dài ngày trở về, năm 2014 đã hai lần ảnh hưởng vì vết thương, lần gần đây ngã vào lửa bị bỏng nặng phải về bệnh viện trung ương.

Sau gần 1 tháng điều trị, cháu Tiến đã trở về, Chi hội đã đến thăm và tặng quà động viên gia đình. Bà Nguyễn Thị Thân – mẹ cháu Tiến cảm động, tâm sự: Tôi tôn cao nghĩa cử của chi hội là các cựu người lính cụ Hồ. Gia đình và cháu xin cố gắng xây dựng một gia đình văn hóa mà học theo chi hội.

Chi hội CCB thôn Ngoài có 33 hội viên, là chi hội mạnh của Hội CCB Cao Xá.

CTV Nguyễn Tiến Lộc

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024