Chính sách hỗ trợ phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2023 - 2030

Views:

* Đối tượng áp dụng: Doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác và các ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng (gọi chung là tổ chức), các trang trại, hộ gia đình, cá nhân (gọi chung là cá nhân) sản xuất, chế biến, bảo quản nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được quy định ở từng chính sách cụ thể. Cơ quan, đơn vị thực hiện quản lý Nhà nước và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc triển khai thực hiện Quy định này.

* Nguyên tắc hỗ trợ:

- Đối với nội dung có nhiều chính sách hỗ trợ từ các chương trình, dự án khác nhau của Trung ương và của tỉnh thì đối tượng thụ hưởng được lựa chọn áp dụng một chính sách hỗ trợ có lợi nhất. Những nội dung đã được nhận hỗ trợ kinh phí từ các chương trình, dự án, cơ chế chính sách khác thì không được nhận chính sách hỗ trợ theo Quy định này.

-  Một tổ chức, cá nhân có thể được hưởng nhiều nội dung hỗ trợ tại Quy định này, nhưng mỗi nội dung chỉ được hỗ trợ một lần cho cả giai đoạn (trừ hỗ trợ giống lúa thuần chất lượng) và tổng mức nhận hỗ trợ không quá 2.000 triệu đồng/mô hình/tổ chức, cá nhân trong cả giai đoạn (trừ các ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng).

* Các hình thức hỗ trợ:

Hỗ trợ lãi suất vay vốn tín dụng; Hỗ trợ tập trung đất đai; Hỗ trợ cơ giới hoá trong nông nghiệp, thủy sản; Hỗ trợ giống lúa thuần chất lượng; Hỗ trợ cấp giấy chứng nhận sản phẩm nông nghiệp và thủy sản đạt tiêu chuẩn VietGAP, VietGAHP, GlobalGAP, GACP - WHO, hữu cơ; Hỗ trợ vùng sản xuất rau hàng hóa tập trung; Hỗ trợ trồng rừng gỗ lớn; Hỗ trợ trồng cây dược liệu và cây lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng tự nhiên; Hỗ trợ làm giàu rừng tự nhiên

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 8 năm 2023 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2030

Xem chi tiết Nghị quyết./.