Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình lúa tại Liên Sơn

ページビュー:
Sáng ngày 7/6, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Toàn đã đi thăm và kiểm tra mô hình lúa chất lượng tại xã Liên Sơn, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện , Công ty Cổ phần giống vật tư Nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam.

Mô hình được thực hiện trên diện tích 2 ha tại thôn Thượng Đồn gồm lúa QR 15 và J02 Nhật. Tham gia mô hình, các hộ dân được hỗ trợ 100% giá giống, được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quy trình chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại. Đây là giống lúa có khả năng chịu rét tốt, chống chịu sâu bệnh khá tốt, có đặc điểm cứng cây, chống đổ tốt, đẻ nhánh khỏe, tỷ lệ hạt lép thấp, chịu thâm canh, chất lượng gạo cao, cơm dẻo mềm, mùi thơm nhẹ, ăn có vị đậm và ngon, năng suất cao từ 2,6 đến 3,2 tấn/ha. Sau khi đi thăm quan và đánh giá mô hình, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện tiếp tục tham mưu, đưa giống lúa chất lượng vào xây dựng mô hình ở những vụ tới, đồng thời tuyên truyền khuyến cao bà con nông dân đưa vào gieo cấy để dần thay thế một số giống lúa kém hiệu quả, góp phần tăng năng suất và chất lượng sản phẩm trên diện tích canh tác.

1か月当たりのページのアクセス回数: 1,061,013
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,770,338