Công an huyện đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 30/6, Công an huyện tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Đại tá Bùi Huy Nam, Trưởng Công an huyện; Thượng tá Phạm Trọng Sang và Thượng tá Phùng Thế Sơn, Phó Trưởng Công an huyện đồng chủ trì. Dự có đại diện 45 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cùng chỉ huy các đội nghiệp vụ, công an xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo tình hình an ninh trật tự (ANTT) có liên quan đến doanh nghiệp; việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, và kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của lực lượng công an huyện 6 tháng đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Công an huyện đã chủ động, quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt công tác cải cách hành chính, ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành bảo đảm kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn. Ngay từ đầu năm, Công an huyện đã triển khai niêm yết TTHC chính bằng mã QR tại tất cả các đơn vị giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian. Chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn rà soát, cắt giảm thời hạn giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền. Kết quả, từ đầu năm đến nayn Công an huyện đã tiếp nhận, giải quyết hơn 90,5 nghìn hồ sơ; tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến đạt 74,4. Liên tục khảo sát sự hài lòng của người dân bằng máy đo lường và qua mã QR tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Công an huyện, Công an các xã, thị trấn. Có 3 ý kiến phản ánh khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh: Ông Nguyễn Minh Tân, Công ty may Thành Trung Korea, xã Quế Nham đề nghị làm rõ thủ tục phê duyệt hồ sơ liên quan tới công tác phòng cháy, chữa cháy; bà Đào Thị Thuận, Công ty xe máy Xuân Quảng phản ánh Cổng dịch vụ công trực tuyến thường xuyên gặp lỗi gây ảnh hưởng tới quá trình làm thủ tục. Đại diện Công ty sản xuất Giấy và Bao bì Duy Khánh đề nghị Công an huyện có hướng dẫn các thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tới làm việc trong thời gian cố định… Qua nghe ý kiến của đại diện doanh nghiệp, Đội trưởng các đội nghiệp vụ và lãnh đạo Công an huyện đã trao đổi, làm rõ, hướng dẫn cụ thể với từng trường hợp. Các đại biểu còn được Công an huyện hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội; hướng dẫn cách thức đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến qua các cổng dịch vụ công.

Kim Anh

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024