Công an huyện Tân Yên học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

Học và làm theo Bác, lực lượng Công an huyện đã có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác, rèn luyện đội ngũ, lập được nhiều chiến công, được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Công an huyện quán triệt nội dung đến cán bộ, chiến sĩ gắn với khẩu hiệu “Đổi mới - Chủ động - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Căn cứ vào đó, các chi bộ xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể và bảo đảm thực hiện nghiêm túc, hiệu quả không phô trương, hình thức. Nhiều phong trào thi đua được triển khai tại các đội nghiệp vụ như: “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”, “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Nói đi đôi với làm”.
Để việc học và làm theo Bác đi vào nền nếp, Đảng uỷ Công an huyện tổ chức cho 100% cán bộ, chiến sĩ học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác và đăng ký những việc “làm theo”. Thông qua việc học và làm theo Bác, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Đại úy Đỗ Văn Mạnh, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự lập nhiều chiến công trong đấu tranh, triệt phá các loại tội phạm hình sự, ngăn chặn tệ nạn xã hội. Thiếu úy Nguyễn Văn Giáo là trinh sát ma túy sắc bén, dũng cảm trong tấn công, trấn áp tội phạm ma túy… Với tinh thần dũng cảm, quyết tâm ngăn chặn tội phạm ma túy, cảnh sát ma túy Công an huyện đã thâm nhập, xóa “lô cốt” ma túy tại nhà Đàm Thanh Lịch (SN 1986) ở thôn Trám, xã Cao Thượng. Tên này xây nhà kiên cố, tường bao cao hơn 5 m có hàng rào thép gai đấu điện trực tiếp và hệ thống chuông báo động, camera giám sát để cảnh giới, phục vụ việc phân phối “hàng trắng”. Đại úy Nguyễn Hữu Trung, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về ma túy cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an huyện, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác lập chuyên án đấu tranh. Thực hiện chuyên án, chúng tôi dày công thu thập các thông tin liên quan, tìm cách thức vô hiệu hóa hàng rào cảnh giới và "cất lưới" thành công”.
Nhờ làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, Công an huyện đã tổ chức điều tra, xác minh, làm rõ 56/67 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về tệ nạn xã hội, trong đó, đã khởi tố 41 vụ, 44 bị can, xác minh, làm rõ, không khởi tô 15 vụ. Đấu tranh triệt phá được 3 ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt xử lý 15 đối tượng. Bắt và vận động đầu thú 8/13 đối tượng truy nã, gọi hỏi, răn de, giáo dục trên 80 lượt đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện vi phạm pháp luật. Lập 35 hồ sơ giáo dục tại xã, thị trấn. Điển hình: Tháng 4/2017, Công an huyện đã xác lập và đấu tranh thành công Chuyên án số 218M, triệt phá ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản phạm tội, do Nguyễn Ngọc Dần, sinh năm 1974 ở thôn Đông An, xã Lam Cốt cầm đầu, bắt, khởi tố 11 bị can, làm rõ trên 20 vụ trộm cắp xe máy trong và ngoài huyện, thu hồi 17 xe máy do các đôi tượng trộm căp, tiêu thụ. Tháng 8/2017, xác lập và đấu tranh thành công Chuyên án truy xét số 228C, trong vòng 10 ngày đã phát hiện, khởi tố đối tượng Đỗ Đình Hoàng, SN 1989, ở Khu TT Kép, Lạng Giang và Đỗ Trọng Kỷ, SN 1994, ở thôn Vạc, xã Đào Mỹ, Lạng Giang đã gây ra vụ cướp xe Taxi tại thôn Giữa, xã Tân Trung vào ngày 14/8/2017, thu hồi nguyên vẹn xe Taxi bị cướp trả lại cho người bị hại.
Trong công tác đấu tranh phòng, chổng ma tuý, các lực lượng của Công an huyện bắt, khởi tố 25 vụ, 25 bị can phạm tội về ma tuý, thu giữ hơn 55g ma tuý các loại. Chỉ đạo tổ chức khảo sát, thống kê, đánh giá toàn diện, chính xác tình hình tội phạm, tệ nạn ma tuý trên địa bàn phục vụ triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý, đã lập được 8 hồ sơ cai nghiện bắt buộc 31 hô sơ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng…
Thượng tá Trần Xuân Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cho biết, để việc thực hiện Chỉ thị số 05 đạt kết quả cao hơn nữa, thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo các chi bộ gắn việc học và làm theo Bác với các phong trào thi đua. Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ đề ra phương hướng phấn đấu, việc làm theo cụ thể, thiết thực khắc phục những mặt yếu kém. Đối với mỗi chi bộ lựa chọn một đến hai vấn đề nổi cộm hoặc còn hạn chế để khắc phục, chỉnh đốn. Đặc biệt, cần thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an kỷ cương, tình thương và trách nhiệm.

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024