Cử tri các xã: Phúc Sơn, Tân Trung, thị trấn Cao Thượng

Views:

Đề nghị UBND huyện khẩn trương triển khai việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn đổi ruộng trên địa bàn

Kết quả giải quyết:

* Đối với thị trấn Cao Thượng:

Giai đoạn 2004- 2006, xã Cao Thượng (nay là thị trấn Cao Thượng) triển khai công tác dồn điền, đổi thửa một số thôn. Nhưng sau dồn đổi đa số các hộ vẫn còn từ 5-7 thửa cá biệt có hộ vẫn còn 9 thửa (quy định mỗi hộ sau dồn tối đa không quá 3 thửa hoặc vùng, khoảng) không đảm bảo theo quy định. Do đó không lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được; sau khi dồn đổi, hồ sơ không còn lưu trữ đầy đủ, mặt khác các hộ tiếp tục cho tặng, chuyển nhượng chưa làm thủ tục, nhiều chủ hộ đã chết hoặc đi làm ăn xa không có mặt tại địa phương…

Năm 2017- 2018, Chủ tịch UBND huyện tiếp tục chỉ đạo UBND xã Cao Thượng cũ thống kê, rà soát, tiếp tục xây dựng kế hoạch dồn điền, đổi thửa theo Chỉ thị 12-CT/TU ngày 01/7/2013 của BTV Tỉnh ủy. UBND thị trấn Cao Thượng rà duyệt xây dựng kế hoạch dồn điền tại  thôn Trong Hạ và thôn Ngoài Hạ, nhưng không thực hiện được.

Để giải quyết việc lập hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho các hộ tại thị trấn Cao Thượng (xã Cao Thượng cũ), UBND thị trấn Cao Thượng hướng dẫn các hộ lập hồ sơ cấp đơn lẻ theo trình tự, thủ tục hướng dẫn của pháp luật về lập hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

* Đối với xã Phúc Sơn: Năm 2018, xã Phúc Sơn đã thực hiện dồn điền điện đổi thửa được hội đồng huyện phê duyệt đối với 02 thôn là thôn Yên Lý và thôn Tiền Sơn. Tổng số hồ sơ phải cấp là 145 hồ sơ, tổng hồ sơ đã ra quyết định và bàn giao về xã phát trả cho công dân là 145 hồ sơ.

* Đối với xã Tân Trung: Năm 2018, xã Tân Trung thực hiện dồn điền đổi thửa và được Hội đồng huyện phê duyệt đối với thôn Lục Hạ. Tổng hồ sơ phải cấp là 50 hồ sơ, tổng số hồ sơ đã ra quyết định là 40 hồ sơ, còn 10 hồ sơ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trả lại do thiếu bìa đỏ phô tô, Công ty Cổ phần Địa chính và Môi trường Bắc Giang, UBND xã Tân Trung đã hoàn thiện và trình UBND huyện xét duyệt. Đối với 40 hồ sơ được UBND huyện ký quyết định, hiện Công ty Cổ phần Địa chính và Môi trường Bắc Giang đang hoàn thiện hồ sơ địa chính, in giấy chứng nhận trình UBND huyện ký bìa và bàn giao cho UBND xã Tân Trung phát trả cho công dân theo quy định.