Cử tri thị trấn Cao Thượng

Views:

Đề nghị UBND huyện quan tâm việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phi nông nghiệp sau đo đạc bản đồ, lập hồ sơ địa chính cho các hộ dân thuộc thị trấn Cao Thượng, hiện nay các hộ sử dụng giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất phi nông nghiệp cũ trước khi đo đạc để giao dịch gặp nhiều khó khăn.

Kết quả giải quyết: Năm 2017, UBND thị trấn Cao Thượng triển khai thực hiện đo đạc bản đồ địa chính đất ở và kê khai hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, năm 2019 đơn vị tư vấn đã phối hợp cùng UBND thị trấn Cao Thượng tiến hành kê khai hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận cho các hộ, cụ thể như sau:

Tổng số giấy chứng nhận phải cấp là 2.059 giấp chứng nhận (trong đó có 1631 hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường và 428 hồ sơ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện). Hồ sơ đã ký và bàn giao cho UBND thị trấn Cao Thượng phát trả cho công dân là 493 giấy (trong đó 428 giấy thuộc thẩm quyền UBND huyện, 65 giấy thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường), còn lại 1.477 hồ sơ đã chuyển Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thẩm định, in bìa và trình Sở Tài nguyên và Môi trường xét duyệt từ ngày 06/11/2019 nhưng đến nay chưa có kết quả. Lý do: trước đây UBND huyện khi cấp Giấy chứng nhận đã ghi hình thức sử dụng trên giấy chứng nhận từ “sử dụng riêng” thành “hình thức sử dụng chung”. Đến nay UBND huyện đã đính chính nội dung trên theo quy định; đồng thời các hồ sơ trên đã được hoàn thiện, bổ sung chuyển về Sở Tài nguyên và Môi trường để thẩm định, ký giấy theo quy định.