Cử tri thị trấn Nhã Nam

Views:

Vấn đề Bưu điện Nhã Nam cũ đã được cử tri có ý kiến nhiều lần (từ năm 2016) nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị UBND huyện quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ giải quyết.

Kết quả giải quyết:

Ngày 27/9/2017, Chủ tịch UBND huyện có Công văn số 1674/UBND-TNMT về việc mở rộng nhà văn hóa phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên tại khu Bưu Điện cũ (cạnh nhà văn hóa Phố Tân Quang), thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên. Trung tâm Phát triển Quỹ đất và quản lý  trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện đã phối hợp với UBND thị trấn Nhã Nam rà soát, thông kê tài sản trên đất. Tuy nhiên trên đất có tài sản là nhà ở, công trình do Bưu điện tỉnh Bắc Giang thanh lý ngày 27/4/2012, cho hộ bà Phạm Thị Tâm với giá trị 10.000.000 đồng. Ngày 29/9/2014, bà Phạm Thị Tâm đã ủy quyền cho ông Đặng Việt Hà trông nom, bảo vệ và sở hữu hợp pháp khu đất của tập thể Bưu điện (có xác nhận của UBND thị trấn Nhã Nam).

UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất và quản lý  trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện, UBND thị trấn Nhã Nam đã nhiều lần liên hệ làm việc với ông Hà để kiêm kê tài sản, xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ nhưng ông Hà đang đi làm ăn tại nước ngoài không về làm việc. Do đây là giao dịch dân sự giữa Bưu điện tỉnh Bắc Giang và hộ bà Phạm Thị Tâm (hiện nay ủy quyền cho ông Hà). Ngày 18/3/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND thị trấn Nhã Nam làm việc với Bưu điện tỉnh Bắc Giang và bà Phạm Thị Tâm đề nghị xử lý tài sản đã thanh lý ngày 27/4/2012 cho hộ bà Phạm Thị Tâm. Cùng ngày 18/3/2021, Bưu điện tỉnh Bắc Giang có thông báo yêu cầu bà Phạm Thị Tâm tháo dỡ công trình, thời hạn tháo dỡ là 1 tháng kể từ ngày 20/3/2021. Đến nay đã quá thời hạn trên nhưng bà Tâm chưa thực hiện tháo dỡ, do bà đã ủy quyền cho ông Hà sử dụng.

Trong quá trình tuyên truyền vận động của địa phương. ngày 16/9/2022 ông Đặng Việt Hà đã có đơn tự nguyện trả lại tài sản trên đất và đề nghị được hỗ trợ bồi thường tổng số tiền là khoảng 370 triệu đối với phần tài sản phát sinh trên khu đất Bưu điện cũ.

Ngày 16/11/2022 và ngày 18/11/2022 khi biết ông Hà về địa phương, UBND huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Nhã Nam mời ông Hà và ông Dũng (là anh trai ông Hà) được ông Hà ủy quyền làm việc cùng các cơ quan nhà nước, ông Hà đã có ý kiến đề nghị cho thời gian 1 tháng để ông thu xếp tháo dỡ tài sản trên đất Bưu điện cũ. Tuy nhiên đến nay qua kiểm tra ông Hà vẫn chưa thực hiện việc tháo dỡ tài sản để trả lại khuân viên đất cho nhà nước.

Đây là vụ việc phức tạp có liên quan đến giao dịch dân sự giữa nhiều bên tham gia, để giải quyết dứt điểm vụ việc. UBND huyện đã chỉ đạo UBND thị trấn Nhã Nam tuyên truyền gia đình bà Phạm Thị Tâm và ông Đặng Việt Hà. Trường hợp gia đình bà Tâm, ông Hà cố tình không chấp hành thì kiến nghị Bưu điện tỉnh Bắc Giang xử lý theo quy định.

Total visited in month: 1,042,184