Cử tri thôn Hồng Phúc, xã Song Vân

Views:

Việc UBND xã Lam Cốt trả lời kiến nghị của cử tri thôn Hồng Phúc, xã Song Vân trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện là không thỏa đáng. Báo cáo trả lời nêu lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày không nhiều và đôi khi có khói bụi là không chính đúng. Hiện tại rác thải thôn Kép Vàng và toàn bộ khu vực cầu Chản đổ về rất nhiều, việc xử lý phân loại rác chưa tốt dẫn đến mỗi lần đốt rác gây khói ô nhiễm không khí diện rộng khu vực thôn Hồng Phúc gây bức xúc trong nhân dân. Cử tri thôn Hồng Phúc tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền kiểm tra thực trạng, xem xét.

Kết quả giải quyết: Sau khi tiếp nhận ý kiến của cử tri thôn Hồng Phúc, xã Song Vân tiếp tục có ý kiến về việc xử lý rác thải tại bãi rác thải tập trung của xã Lam Cốt tại thôn Kép Vàng. UBND xã Làm Cốt đã tiến hành kiểm tra thực tế và chỉ đạo tổ VSMT của thôn Kép Vàng và Cầu Chản thường xuyên xử lý (Phơi, đốt) hàng ngày để đảm bảo VSMT. Tuy nhiên do xã Lam Cốt chưa được bố trí ngân sách để xây dựng lò đốt rác công nghệ cao, do vậy việc xử lý rác bằng thủ công (đốt trực tiếp trong bãi rác) có lượng khói nhất định là không tránh khỏi. UBND xã tiếp thu ý kiến của cử tri và tiếp tục chỉ đạo tổ VSMT thôn Kép Vàng và Cầu Chản xử lý rác thải vào thời điểm phù hợp để tránh khói, bụi làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân như cử tri nêu.

Total visited in month: 1,061,820