Cử tri thôn Ngo, xã Lam Cốt

查看数次:

Việc giải phóng mặt bằng khu dân cư Đồng Đình thuộc thôn Ngo (10.5 ha) hiện nay đang phối hợp kiểm đếm, xây dựng phương án đền bù hỗ trợ GPMB (chủ yếu là đất lúa), nhưng có khoảng 25% số hộ có CNQSDĐ (52 thửa/200 thửa) còn lại khi thôn làm việc, kiểm tra chưa được cấp giấy CNQSDĐ, khó khăn trong việc lập hồ sơ, phương án trình thẩm định để đền bù, giải phóng mặt bằng. Lý do: Năm 2004 - 2005 thôn Ngo thực hiện chủ trương dồn đổi ruộng, thôn đã thực hiện dồn đổi khu vực trên nhưng nhiều hộ dân không ký vào hồ sơ dồn đổi ruộng cho nên lãnh đạo thôn không thiết lập được hồ sơ để đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ được. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, khó khăn.

Kết quả giải quyết:

Năm 2004 - 2005 thôn Ngo, xã Lam Cốt thực hiện chủ trương dồn đổi ruộng, thôn đã thực hiện dồn đổi khu vực trên nhưng nhiều hộ dân không ký vào hồ sơ dồn đổi ruộng cho nên lãnh đạo thôn không thiết lập được hồ sơ để đề nghị cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ được. Dẫn đến không thể lập hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ được (gọi tắt là Giấy chứng nhận).

Để giải quyết tồn tại trên, tránh tình trạng Giấy chứng nhận mang tên một hộ, nhưng thực tế ruộng và phiếu giao ruộng lại hộ khác đang sử dụng; đồng thời thuận tiện cho công tác GPMB cũng như giao dịch dân sự về đất đai của các hộ đảm bảo theo quy định của pháp Luật. Phòng Tài nguyên và Môi trường đề nghị Đảng ủy - UBND xã Lam Cốt xây dựng kế hoạch cấp Giấy chứng nhận quyền sử dung đất cho các hộ tại thôn Ngo, hướng dẫn các hộ lập thủ tục cho tặng, chuyển nhượng, chuyển đổi quyền sử dụng đất theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2015, Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Đối với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện sẽ chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan sẵn sàng hướng dẫn xã Lam Cốt thực hiện nhiệm vụ trên theo quy định của pháp luật và theo hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Total visited in month: 1,037,099