Cử tri thôn Ngọc Trì, xã Quế Nham

Views:

Năm 2018, nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cây cầu bắc qua con ngòi thuộc địa phận của thôn Ngọc Trì, đơn vị thi công là công ty xây dựng Thành An, trụ sở chính tại thành phố Bắc Giang. Hiện nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân. Tuy nhiên trước khi thi công cầu, đơn vị nhà thầu đã cam kết với thôn, xã (có sự chứng kiến của Ban Quản lý DAĐTXD huyện Tân Yên) khi thi công xây dựng nếu làm hư hỏng tuyến đường giao thông BTXM của thôn, nhà thầu có trách nhiệm tu sửa những đoạn hỏng theo nội dung cam kết; trong quá trình thi công công trình đã làm hỏng một số đoạn đường BTXM của thôn, từ khi thi công xong cầu đến nay thời gian đã được hơn một năm nhưng nhà thầu vẫn chưa khắc phục những đoạn đường hỏng của thôn, dẫn đến việc đi lại tham gia giao thông của người dân gặp khó khăn. Đề nghị UBND huyện kiến nghị Công ty xây dựng Thành An khắc phục những đoạn đường hỏng của thôn như đã nêu ở trên.

Kết quả giải quyết: UBND huyện đã chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện liên lạc nhiều lần với Giám đốc công ty TNHH Thành An, công ty xác nhận các nội dung cử tri nêu là đúng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn công ty cam kết sẽ tổ chức thực hiện nội dung cử tri nêu trong tháng 11/2021. Sau thời hạn nêu trên nếu công ty không thực hiện cam kết, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan để tổ chức giao thầu cho đơn vị khác thi công hoàn trả đoạn đường thôn Ngọc trì trong tháng 12/2021.