Cử tri thôn Tân An, xã Lam Cốt

查看数次:
Đề nghị UBND huyện Tân Yên, Ban Quản lý công trình xây dựng tuyến đường Quốc lộ 37-17 (Võ Nhai- Thái Nguyên): Tuyến đường Quốc lộ 37-17 (Võ Nhai- Thái Nguyên) đang giải phóng mặt bằng phục vụ thi công, phần tuyến đường đi qua đúng Nhà văn hóa thôn Tân An mới xây dựng đưa vào sử dụng năm 2018 với diện tích đất gồm: Sân thể thao, khuôn viên phụ trợ rộng 4000m2 ; hạ tầng Nhà văn hóa, phụ trợ, cổng tường rào,.. cũng mới xây dựng. Hiện nay, UBND xã đã chỉ đạo thôn Tân An quy hoạch sử dụng đất Nhà văn hóa xây dựng sang vị trí khác, nhưng thôn không có kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng vì diện tích đất công ích của thôn không còn, kinh phí xây dựng Nhà văn hóa và khuôn viên phụ trợ thôn mới huy động nhân dân xây dựng Nhà văn hóa năm 2018 cho nên đến nay không thể huy động tiếp được. Đề nghị UBND huyện Tân Yên, Ban Quản lý công trình xây dựng tuyến đường Quốc lộ 37-17 (Võ Nhai- Thái Nguyên) xem xét hỗ trợ thôn Tân An kinh phí giải phóng mặt bằng, xây dựng Nhà văn hóa và khu phụ trợ sang vị trí mới để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hội họp của Nhân dân và thuận lợi cho thi công tuyến đường.

Kết quả giải quyết: Chủ trương hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao, vui chơi giải trí, Nhà văn hóa thôn Tân An, xã Lam Cốt để làm đường nối từ QL37 - QL17 - Võ Nhai (Thái Nguyên) đã được Ban Thường vụ Huyện ủy nhất trí tại Văn bản số 164-TB/HU ngày 10/5/2022 về thông báo ý kiến của Thường trực Huyện ủy tại Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND và Thường trực UBND huyện. UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã Lam Cốt và thôn Tân An triển khai thực hiện các bước theo quy định.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024

Total visited in month: 3,555,054