Cử tri thôn Trong Giữa, xã Việt Lập

Trong quá trình thi công, nhà thầu thi công, công trình đường giao thông tuyến Cao Thượng đi bến cát xã Liên Chung, đoạn qua thôn Nội Hạc, thônTrong Giữa có thống nhất với Ban lãnh đạo thôn là sẽ hoàn trả lại mương dẫn, tiêu thoát nước hai bên đường đoạn từ Nghè Mẩy đến Cầu Sắt (chiều dài khoảng 350m) và lắp đặt tầm cống qua đường vào Nhà văn hóa thôn Trong Giữa (đoạn giáp đường và cổng làng). Sau khi thi công xong nhà thầu có làm mương trả lại nhưng chỗ to, chỗ bé, chỗ cao, chỗ thấp không đảm bảo phục vụ sản xuất, không tiêu thoát nước được. Nhà thầu không lắp đặt tầm cống như đã thống nhất với thôn, đến khi thôn nâng cấp đường vào Nhà văn hóa, thôn đã bỏ kinh phí mua 14 tầm cống ϕ40 và thuê nhân công lắp đặt tầm cống. Đề nghị huyện chỉ đạo Nhà thầu thi công làm trả lại mương để đảm bảo phục vụ sản xuất, tiêu thoát nước và trả lại kinh phí thôn đã mua 14 tầm cống và công lắp đặt tầm cống cho thôn Trong Giữa.

Kết quả giải quyết: Dự án “cải tạo, nâng cấp đường từ QL17 đi trường Mầm non đến Bến cát xã Liên Chung, huyện Tân Yên” do Ban QLDA đầu tư xây dựng làm chủ đầu tư, hiện đã nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng, nhà thầu đã hoàn thành nghĩa vụ bảo hành công trình với chủ đầu tư. Ngày 5 11/5/2022, Ban QLDA đầu tư xây dựng đã trao đổi với UBND xã Việt Lập, thôn Trong Giữa các nội dung phản ánh của thôn nêu trên là đúng; ngày 12/5/2022 nhà thầu thi công hiện đã hoàn thiện việc hỗ trợ kinh phí theo yêu cầu của thôn. Thôn Trong Giữa chấp nhận việc hỗ trợ phí và không có ý kiến gì thêm về các nội dung đã phản ánh.

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024