Cử tri thôn Đức Hiệu - xã Cao Xá

Views:

Hiện nay thôn Đức Hiệu có cánh đồng sản xuất nông nghiệp giáp với thôn Khánh Ninh, xã Ngọc Châu, trước đây có con mương phục vụ tiêu thoát nước cho sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây lòng mương bị lấn chiếm, một số hộ dân thuộc thôn Khánh Ninh, xã Ngọc Châu chuyển đổi sang làm ao nuôi thủy sản, lòng mương bị thu hẹp, mỗi khi trời mưa nước không tiêu thoát kịp đã gây ngập úng cánh đồng sản xuất nông nghiệp của thôn Đức Hiệu, xã Cao Xá. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo phòng chuyên môn khảo sát thực tế và cho nạo vét kênh mương phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân xã Cao Xá và Ngọc Châu.

Kết quả giải quyết: Ngày 04/01/2023, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Văn bản số 06/UBND-NN về việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc UBND xã Ngọc Châu thực hiện nạo vét đoạn mương tiêu. Đến nay, đoạn mương tiêu từ cống Chùa Mạc (Trại Mới) đi tỉnh lộ 295 đã được UBND xã Ngọc Châu tổ chức nạo vét, phát quang thông thoáng đảm bảo tiêu thoát nước phục vụ sản xuất.