Cử tri tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam

Views:

Cử tri đã nhiều lần đề nghị với cơ quan chức năng có thẩm quyền về việc giải quyết, thu hồi đất bưu điện cũ cạnh nhà văn hóa tổ dân phố Tân Quang để mở rộng khuôn viên nhà văn hóa. Qua nhiều kỳ tiếp xúc cử tri được cấp có thẩm quyền trả lời, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị UBND huyện trình UBND tỉnh thu hồi đất Bưu điện để vụ phục vụ cho việc mở rộng khuôn viên nhà văn hóa tổ dân phố Tân Quang.

Kết quả giải quyết:  Ngày 29/6/2021, Chủ tịch UBND huyện đã có Công văn số 1297/UBND-TNMT ngày 30/6/2021 đề nghị Bưu điện tỉnh Bắc Giang tiếp tục làm việc với bà Phạm Thị Tâm tháo dỡ công trình tài sản đã mua thanh lý bàn giao mặt bằng để Bưu điện tỉnh Bắc Giang quản lý và có văn bản trả lại đất, để làm thủ tục trình UBND tỉnh thu hồi đất bàn giao cho huyện quản lý sử dụng theo quy định.

Theo Điều 4, Thông tư số 80/2017/TT-BTC ngày 02/8/2017 của Bộ Tài chính quy định: Cơ quan tài chính (của cấp có thẩm quyền thu hồi đất- Sở Tài chính) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập Hội đồng để xác định giá trị quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này; trình Ủy ban nhân dân cùng cấp phê duyệt. Trường hợp cần thiết, cơ quan tài chính thuê tổ chức thẩm định giá xác định giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất quy định tại khoản 2 Điều này; trên cơ sở đó, cơ quan tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất do tổ chức thẩm định giá xác định, trình Ủy ban nhân dân cùng cấp phê duyệt. Như vậy, nội dung phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

Căn cứ quy định nêu trên, UBND huyện sẽ tiếp tục báo cáo UBND tỉnh giao cho cơ quan chuyên môn xem xét theo quy định. Khi thực hiện xong, UBND huyện sẽ thông báo kết quả giải quyết đến cử tri.