Cử tri tri thôn Đồng Lầm, xã Ngọc Thiện

Công trình trạm bơm thôn Đồng Lầm đã được huyện đầu tư và đưa vào hoạt động từ tháng 12/2022. Tuy nhiên khi vận hành, sử dụng chưa phát huy được hết công năng, đặc biệt vào mùa khô khi mực nước suối giảm thấp thì máy bơm rất yếu. Đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, có giải pháp khắc phục để công trình được khai thác hiệu quả.

Kết quả giải quyết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện tiến hành kiểm tra thực hiện, kết quả như sau: Trạm bơm Đồng Lầm xã Ngọc Thiện được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng năm 2022, đơn vị thi công đã triển khai xây dựng đúng theo thiết kế được phê duyệt; do trõ hút của máy bơm được đơn vị tư vấn thiết kế cao hơn so với đáy ngòi là 40 cm để tránh bùn, rác vào ống hút khi vận hành. Vì vậy, về mùa khô mực nước suối giảm thấp, có thời điểm không hút được nước. UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị thi công hạ thấp trõ hút xuống 20cm so với thiết kế, thời gian thi công hoàn thành xong trước 30/11/2023.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024