查看数次:

Dòng chảy tiêu úng chảy qua địa phận thôn Quất, xã Hợp Đức xuống địa phận thị trấn Cao Thượng và xã Liên Chung hiện bị ách tắc dòng chảy do các hộ xây dựng mô hình nuôi trồng thủy sản, cây cỏ dại, bèo tây mọc nhiều, gây ngập úng cục bộ cho diện tích trồng lúa thuộc thôn Lục Liễu Trên, xã Hợp Đức. Đề nghị các cấp quan tâm chỉ đạo nạo vét, khơi thông dòng chảy.

Kết quả giải quyết: Cơ quan chuyên môn đã kiểm tra dòng chảy tiêu úng qua địa phận thôn thôn Quất, Lục Liễu trên xã Hợp Đức, cụ thể:

- Tuyến mương tiêu chảy qua địa phận thôn Quất đoạn đầu kênh đến Đồng Lầy (cuối kênh) dài 600m, do gần khu xưởng nhà ông Kiên đoạn trước cống tiêu 50m có nhiều bèo, hộ dân ngâm gỗ dưới tuyến mương gây ách tắc dòng chảy. Đến nay, UBND xã Hợp Đức thực hiện việc khơi thông, vớt bèo, gỗ ngâm, phát quang cây cỏ dại trên kênh, đảm bảo cho việc tiêu thoát nước.

- Điểm ngập úng cục bộ đối với diện tích lúa thuộc thôn Lục Liễu Trên do trên tuyến mương đoạn qua nhà ông Xuyên đến Đồng Lầy (dài 200m) có nhiều bèo, rau muống, đất bồi. Tuy nhiên, hiện nay do mưa nhiều, lựơng nước trên tuyến mương ngập nhiều, chưa thực hiện nạo vét khơi thông dòng chảy. Để đáp ứng nhu cầu tiêu nước của khu vực xung quanh, UBND xã Hợp Đức sẽ thực hiện nạo vét, khơi thông dòng chảy tuyến mương vào mùa khô, thời gian hoàn thành xong trước 30/11/2021.