Views:

Hiện nay trong quá trình xây dựng NTM thôn đã tân, cạp, mở rộng các tuyến đường nội thôn, vì vậy hiện nay một số cột điện nằm ra ngoài đường, vào nền đường gây cản trở giao thông, là nơi dễ xảy ra mất an toàn giao thông. Cụ thể: đoạn từ cầu thôn Ngo đi Nhà văn hoá thôn Ngo 2 cũ; đoạn từ cổng nhà ông Bay đi cửa Chùa, Đình thôn Trung; cột hạ thế ngay cổng làng Kép Vàng đã bị gẫy đổ do cây xanh đổ vào, nội dung này đã báo cáo ngành điện; 04 cột điện khu vực cổng làng đến cửa ông Tuấn - Minh thôn Kép Vàng. Đề nghị ngành điện sớm có kế hoạch di dời cột điện vào trong hành lang đường của các thôn trên để đảm bảo giao thông đi lại được thuận tiện.

Kết quả giải quyết:

- Đối với ý kiến đề nghị dịch chuyển cột điện nằm trong hành lang đường sau khi mở rộng đường theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Công ty Điện lực Bắc Giang đã có văn bản số 2673/PCBG-P4 ngày 29/07/2019 về việc đề nghị chỉ đạo trong việc làm đường giao thông nông thôn được gửi đến UBND các huyện, thành phố trong địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nội dung văn bản đã nêu rõ UBND các huyện và thành phố chỉ đạo các địa phương (phường, xã, thôn, bản) bố trí kinh phí thực hiện dịch chuyển các vị trí cột điện ra bên ngoài lòng đường đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an toàn điện. Do vậy, Điện lực Tân Yên đề nghị UBND xã Lam Cốt chỉ đạo những thôn có cột điện nằm trong lòng đường sau khi đã mở rộng bố trí kinh phí và phối hợp cùng điện lực Tân Yên thực hiện dịch chuyển.

- Đối với vị trí cột bị nghiêng tại cổng làng Kép Vàng: Điện lực Tân Yên sẽ sớm thực hiện thay vị trí cột điện đó để đảm bảo an toàn trong vận hành. Điện lực Tân Yên đề nghị địa phương bố trí mặt bằng để Điện lực Tân Yên thay thế bằng cột khác, thời gian dự kiến trong tháng 5 năm 2023.