Cử tri xã Lan Giới, Quang Tiến

Nhà thầu thi công đường QL37- QL17- Võ Nhai, Thái Nguyên vận chuyển đất đá không được che chắn, làm rơi vãi gây bụi bẩn, ô nhiễm môi trường (bụi khi nắng và lầy lội khi mưa). Nhiều đoạn đường bê tông xi măng từ Quang Tiến đi Lan Giới bị vỡ, nứt; nhiều cống dẫn nước vào đồng, mương, đường nội đồng bị hư hỏng do thi công tuyến đường này, gây khó khăn cho sản xuất, tham gia giao thông của người dân 02 xã (mặc dù đã có ý kiến nhiều lần về vấn đề này). Đề nghị UBND huyện chỉ đạo xem xét, giải quyết các vấn đề nêu trên.

Kết quả giải quyết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Lan Giới yêu cầu đơn vị thi công thực hiện tốt việc che chắn khi vận chuyển, tưới nước trên mặt đường nên không còn tình trạng bụi bẩn, lầy lội.

Đoạn đường thi công thuộc địa phận Nghĩa trang nhân dân Bãi Bắn bị nứt gãy đã được đơn vị thi công đổ pây, lu lèn để làm mặt bằng theo thiết kế của đường QL.37-QL.17-Võ Nhai (Thái Nguyên).

UBND xã Lan Giới cũng đã phối hợp với đơn vị thi công và Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi Tân Yên kiểm tra, xác định từng vị trí và thực hiện lắp đặt xong 4 cống qua đường, 2 cống qua bờ đê kênh 5 (cạnh cầu mới, Phố Thễ) đảm bảo phục vụ sản xuất và đi lại của người dân.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024