Dẫn bạn về nhà trộm bò

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng: Lê Văn Thời (SN 1994), Nguyễn Văn Lương (SN 1994), cùng trú tại xã Ngọc Châu; Tạ Văn Bắc (SN 1992), Nguyễn Văn Vàng (SN 1969), cùng trú tại xã Song Vân và Nguyễn Hữu Long (SN 1968), trú tại xã Ngọc Thiện về hành vi trộm cắp tài sản. Do cùng ham mê cờ bạc, các đối tượng Thời, Lương và Bắc đã bàn nhau trộm cắp tài sản để bán lấy tiền. Để thực hiện hành vi, các đối tượng tìm gặp Vàng và Long lên kế hoạch. Theo đó, Thời, Lương và Bắc sẽ về dắt trộm bò của gia đình, Lương, Long sẽ chịu trách nhiệm tiêu thụ. Khoảng 21h ngày 27-12, Thời, Lương và Bắc dắt con bò của gia đình Lương đến địa phận xã Ngọc Thiện bán cho Long với giá 5 triệu đồng. Sau khi trả cho Vàng 500 nghìn đồng tiền hoa hồng, Long mang bò bán cho một lò mổ ở huyện Việt Yên với giá 8 triệu đồng. Hiện Công an huyện Tân Yên đã ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng: Tạ Văn Bắc, Nguyễn Văn Vàng và Nguyễn Hữu Long. Riêng hai đối tượng Lê Văn Thời và Nguyễn Văn Lương do chưa đủ 18 tuổi nên cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo BGO

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024