Diễn tập động viên quân nhân dự bị năm 2023

Views:

Ngày 30/9, tại sân vận động xã Liên Sơn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tân Yên tổ chức diễn tập động viên quân nhân dự bị(QNDB) trong khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Giang năm 2023. Về dự có các đồng chí đại diện Quân khu 1, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Ngô Quốc Hưng -Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng gần 700 quân nhân dự bị của huyện

Quá trình thực hành động viên, Tân Yên đã tổ chức huy động, đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng quy trình, bảo đảm bí mật, trật tự, nhanh gọn và an toàn. Tại trạm tập trung quân nhân dự bị số 1 của huyện, gần 700 QNDB của địa phương được bàn giao cho Trung đoàn 831 (Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang) bảo đảm tốt về số lượng và chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch, an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các QNDB đều được sắp xếp, biên chế đúng chuyên ngành, binh chủng và tinh thần phấn khởi sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao. Thông qua diễn tập đã góp phần rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của chỉ huy và cơ quan trong công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành huy động, tiếp nhận, vận hành trạm tập trung QNDB bàn giao cho các đơn vị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng và triển khai các văn kiện động viên QNDB; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các đơn vị với địa phương trong thực hành động viên QNDB.

Phát biểu động viên các quân nhân dự bị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tin tưởng các quân nhân dự bị luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng để phòng chống các âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta; đồng thời hoàn thành tôt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm lệnh điều động thực hiện nhiệm vụ tập trung huấn luyến thực binh bắn đạn thật trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Sau khi được tiếp nhận các QNDB của Tân Yên sẽ được huấn luyện bổ sung và là lực lượng nòng cốt tham gia thực binh trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bắc Giang sắp tới.

Total visited in month: 1,080,998