Dương Ngọc Sỹ - Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

ページビュー:

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những lời nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn Chậu dành cho ông Dương Ngọc Sỹ. 18 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Chậu, xã Song Vân, ông Dương Ngoc Sỹ luôn nhiệt tình cùng với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Năm 2005 ông Sỹ được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”. Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu chi bộ, ông luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh, gương mẫu, nói đi đôi với làm, tạo được sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Vì thế,việc triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương luôn được đảng viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng có hiệu quả. Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh trong thôn.

Là người đứng đầu cấp ủy, trong sinh hoạt của chi bộ, ông Sỹ luôn cùng với Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Ông thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ tuyên truyền đến bà con trong thôn về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng thôn không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm; phát huy tiềm năng, lợi thế về đất đai, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, đời sống của người dân trong thôn ngày càng ổn định, phát triển. Hiện nay, thôn Chậu có 213 hộ dân với 830 nhân khẩu. Số hộ nghèo giảm còn 4 hộ; số hộ khá, giàu chiếm trên 70%. Số hộ đạt gia đình văn hóa tăng hằng năm, nhiều năm liền thôn Chậu giữ vững danh hiệu khu dân cư dân văn hóa nhiều năm liền. Năm 2022, thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, ông Sỹ đã cùng Ban Chi ủy, tập thể tổ dân vận thôn tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân đóng góp trên 300 triệu đồng để xây dựng cổng làng, tu sửa các thiết chế văn hóa. Động viên nhân dân trong thôn tự tháo dỡ công trình tường bao, cổng, công trình phụ, hiến đất mở rộng mặt đường giao thông, hiện 100% đường trục của thôn được mở rộng và cứng hóa và có điện thắp sáng. Chia sẻ về việc triển khai thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, ông Sỹ cho biết: Ngay sau khi được chọn là thôn điểm trong xây dựng thôn kiểu mẫu, Ban chi ủy đã họp và triển khai tới các chi hội và tuyên truyền mục đích ý nghĩa tới nhân dân và con em công tác xa quê cùng chung tay hỗ trợ kinh phí để thực hiện, trong đó lấy đảng viên là người tiên phong đi trước trong việc đóng góp kinh phí. Thành lập các ban vận động, theo dõi thu chi công khai, minh bạch.

Ghi nhận kết quả đó, năm 2022 thôn Chậu được công nhận là thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và “Khu dân cư văn hóa điển hình Sáng – xanh - sạch  đẹp; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2020-2022. UBND huyện tặng giấy khen thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Cùng với làm tốt vai trò của người bí thư chi bộ, ông Sỹ còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngoài việc phát triển chăn nuôi lợn nái, ngan, gà vừa cải thiện cuộc sống vừa tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình, hiện ông Sỹ còn mạnh dạn đấu thầu trên 3 nghìn m3 đất thùng vũng của thôn để trồng 6.500 cây hoa ban, phong linh và Bằng lăng tím được 8 tháng tuổi. Ông Sỹ cho biết với 1 sào hoa ban từ 1 năm tuổi trở lên cho thu 65 triệu đồng.

Bí thư Đảng ủy xã Song Vân cho biết đồng chí Nguyễn Văn Minh Bí thư chi bộ thôn Chậu là người có đủ năng lực, phẩm chất của cán bộ đảng viên thôn bản, nhất là việc quy tụ đoàn kết nhân dân trong thôn, có uy tín được cán bộ, nhân dân tin yêu. Luôn gương mẫu đi đầu trong đóng góp xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu cũng như đi đầu trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Chi bộ thôn Chậu hiện có 19 đảng viên. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, Chi bộ nhiều năm liên tục đạt và giữ vững danh hiệu TSVM. Kết quả đó có phần công sức của Bí thư chi bộ Dương Ngọc Sỹ, ông thật sự là tấm gương sáng trong phong trào thi đua của địa phương.

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,457,154