Gặp mặt công dân trúng tuyển vào học viện, trường quân đội

Views:
Chiều ngày 7/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt, động viên công dân trúng tuyển vào các Học viện, Trường trong Quân đội. Đây là năm đầu tiên Bộ Quốc phòng chỉ đạo các địa phương thực hiện nhiệm vụ này. Dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã: Ngọc Thiện, Lam Cốt, Đại Hóa, Ngọc Vân, thị trấn Cao Thượng và thị trấn Nhã Nam.

Trong đợt tuyển sinh các trường Quân sự năm nay, huyện ta có 20 thí sinh đăng ký, qua khám tuyển sức khỏe có 11 thí sinh đạt sức khỏe, đủ tiêu chuẩn dự thi và qua thi tuyển có 6 thí sinh trúng tuyển. Trong đó, có 1 thí sinh trúng tuyển trường Sỹ quan Lục quân 1, 1 thí sinh trúng tuyển Học viện kỹ thuật Quân sự, 1 thí sinh trúng tuyển Học viện khoa học quân sự, 1 thí sinh trúng tuyển trường Sỹ quan tăng thiết giáp, 1 thí sinh trúng tuyển Học viện Quân y và 1 thí sinh trúng tuyển Đại học Quân sự cơ sở. Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Giáp Văn Chính- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trao Lệnh gọi công dân nhập ngũ vào các Học viện, Trường trong quân đội và trao quà cho lưu niệm cho các công dân trúng tuyển. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu học tập của các học sinh, đồng thời động viên các em cố gắng phát huy truyền thống hiếu học, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, cũng như quy định nhà trường. Phấn đấu học tập, rèn luyện, trở thành những sỹ quan, quân nhân tốt để sau này trở thành lớp kế cận đảm nhiệm tốt nhiệm vụ trong các cơ quan quân sự. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có con em đang theo học trong các học viện, nhà trường quân đội nói riêng, các gia đình có quân nhân nói chung, thực sự là hậu phương vững chắc, là nguồn động viên to lớn giúp con em quyết tâm cao trong học tập, rèn luyện, trở thành cán bộ nòng cốt trong Quân đội, góp phần xây dựng quê hương Tân Yên ngày càng giàu mạnh.

Kim Anh

Total visited in month: 1,077,118