Giao ban Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn

Views:

Ngày 11/1, Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy với các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Viết Toàn -  Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.

Tại Hội nghị đã được nghe các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn báo cáo tình hình lãnh đạo, những vướng mắc khó khăn của địa phương; báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương năm 2023, Xác định nhiệm vụ trọng tâm của người đứng đầu và giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 105-NQ/HU ngày 27/12/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ lãnh đạo năm 2024, đồng thời cũng nêu những kiến nghị với Huyện ủy, UBND huyện như: huyện tạo điều kiện để các xã, thị trấn đấu giá đất; hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; hỗ trợ thu hồi đất để giải phóng mặt bằng; kế hoạch phát triển đảng viên khó khăn đề nghị huyện điều chỉnh lại chỉ tiêu cho cơ sở. Tại hội nghị sau nghi nghe các ý kiến, kiến nghị của xã, thị trấn, các đồng chí lãnh đạo các ban của đảng đã làm rõ những nội dung thuộc lĩnh vực, nhành mình, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tập trung khắc phục hạn chế năm 2023, rà soát những mục tiêu nghị quyết đại hội để phấn đấu hoàn thành, xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã, thị trấn nhiệm kỳ 2025-2030. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung mà các xã, thị trấn cần tập trung: Các xã chuẩn bị sáp nhập cần rà soát công nợ, không tổ chức triển khai xây dựng các công trình mới; quan tâm làm tốt công tác quản lý đất đai.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Đức Cảnh yêu cầu các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024 và mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; tập trung giải phóng mặt bằng; chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQ và Hội LHTN; làm tốt công tác kết nạp đảng viên; không để phát sinh vi phạm Chỉ thị 19, đơn thư tố cáo đông người; hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện, xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có công. Trước mắt cần thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành kế hoạch tuyển quân năm 2024. Kịp thời cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức Đại hội, rà soát lại chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành; làm tốt công tác tuyên truyền nắm bắt dư luận xã hội, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan đơn vị; tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng. Chăm lo Tết cho người nghèo.