Giao chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện

ページビュー:

Thực hiện chỉ đạo của trên về việc thực hiện công tác cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, các cơ quan, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn... Tuy nhiên đến nay tỷ lệ kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn huyện vẫn rất thấp, hiện mới kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử đạt gần 14%, đứng thứ 6/10 huyện thành phố. Còn trên 131 nghìn công dân chưa được thu nhận, kích hoạt. Để đảm bảo 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện được cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử hoàn thành trước ngày 01/6, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị rà soát việc đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT. lập danh sách cụ thể số cán bộ, đảng viên của đơn vị mình đến nay chưa làm thủ tục thu nhận, chưa kích hoạt tài khoản ĐDĐT theo chỉ đạo của cấp trên và yêu cầu cán bộ giải trình rõ lý do tại sao đến nay chưa thực hiện việc kích hoạt. Chủ tịch UBND cấp xã phải trực tiếp vào cuộc, chỉ đạo sâu sát các bộ phận, tập thể và cá nhân có liên quan phối hợp với lực lượng Công an, Tổ Công tác triển khai Đề án 06/CP vận động, tuyên truyền công dân thực hiện cấp CCCD, ĐDĐT theo quy định. Chỉ đạo quyết liệt công tác tuyên truyền, đăng ký, hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT, huy động sự tham gia, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đối với việc thực hiện chỉ tiêu cấp, kích hoạt ĐDĐT trên địa bàn quản lý, trong đó giao chỉ tiêu cụ thể cho các Tổ tuyên truyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và có cơ chế, hình thức theo dõi, khen thưởng, hạ thi đua đối với từng tập thể, cá nhân trong triển khai thực hiện. Đồng thời UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể thu nhận, kích hoạt hằng ngày cho các xã, thị trấn.

Nội dung xem tại đây

CG