ページビュー:

Thôn Sỏi Làng, xã Ngọc Lý có tổng diện tích tự nhiên trên 120 ha, với 164 hộ, 740 nhân khẩu. Dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, nhiều năm qua, Chi bộ đã triển khai tổ chức thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua trên các lĩnh vực góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của thôn đề ra.
Sau khi nghiên cứu, quán triệt, học tập các chuyên đề hằng năm, Ban chi uỷ Chi bộ đã xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình thực tế của thôn. Trách nhiệm của cán bộ đảng viên luôn được phát huy, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, phục vụ nhân dân. Do vậy đã góp vào thực hiện tốt các nhiệm vụ của địa phương. 100% đảng viên có bản cam kết thực hiện 5 chuẩn mực đạo đức, đăng ký các nội dung làm theo Bác hằng năm. Từ năm 2007 đến nay, chi bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc làm theo Bác ở chi bộ có chuyển biến khá rõ nét như; duy trì nghiêm túc chế độ hội họp, thực hiện tốt Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, quan tâm giải quyết dứt điểm những kiến nghị của nhân dân, kiểm tra đôn đốc tài chính công khai, không sử dụng công quỹ sai mục đích. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên; quan tâm giáo dục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, làm tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên.

Thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hàng năm Chi bộ đã quan tâm lựa chọn vấn đề bức xúc nổi cộm để tập trung giải quyết và đã thực hiện giải quyết có hiệu quả. Trước vấn đề bức xúc về công tác vệ sinh môi trường, Chi bộ có nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác vệ sinh môi trường và xử lý rác thải. Các ban, ngành, đoàn thể tích cực vào cuộc cùng với sự đi đầu gương mẫu của cán bộ đảng viên. Tuyên truyền, vận động nhân dân tự xử lý rác thải ngay tại gia đình, tổ liên gia thay bằng việc mang rác đến đổ tại các hố tập trung, tránh việc tồn đọng rác kéo dài gây ô nhiễm môi trường. Mô hình trênđã đem lại kết quả tích cực, mang lại cảnh quan sạch đẹp cho đường làng ngõ xóm. Trước tình hình xuống cấp của tuyến đường trong thôn khiến việc đi lại của nhân dân gặp không ít khó khăn, Chi bộ đã ra Nghị quyết về xây dựng đường bê tông đưa ra bàn trong các cuộc họp. Nghị quyết đề ra đã nhận được sự nhất trí cao. Cùng với nguồn hỗ trợ của Nhà nước, sự vào cuộc của các ban, ngành trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công lao động, từ năm 2013 đến 2015 thôn đã cứng hoá được 1.200m đường bê tông. Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, kế hoạch dồn điền đổi thửa, Chi bộ đã tổ chức nhiều cuộc họp do vấn đề dồn đổi ruộng có nhiều ý kiến trái chiều. Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, Chi bộ đã kết hợp tuyên truyền với vận động, thuyết phục để người dân hiểu và cùng tham gia thực hiện có hiệu quả. Đến nay công tác dồn đổi ruộng đã hoàn thành 100%, nhân dân phấn khởi sản xuất trên khu ruộng mới.
Bên cạnh đó, kinh tế của thôn trong những năm qua có sự phát triển rõ nét, Chi bộ cùng với các tổ, hội, đoàn thể tích cực vận động nhân dân chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, thâm canh tăng vụ đưa các giống cây có kinh tế cao vào sản xuất như: ngô ngọt 20 ha, dưa hấu 18,5 ha sản lượng cả năm ước đạt 100 tấn/sào cho thu nhập trên 3 tỷ đồng/năm. Chỉ đạo nhân dân gieo cấy 100% diện tích chiêm mùa, sản xuất cây vụ động đạt 75% tổng diện tích, năng suất bình quân lúa ước đạt 180 - 220 kg/sào/vụ, cây mầu ước đạt 2,5- 5,5 triệu đồng/sào/vụ. Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng cánh đồng mẫu lớn 15ha cho thu nhập cao. Bình quân thu nhập đầu người về lượng thực 550kg/người/năm. Chăn nuôi gia súc, gia cầm tăng về số lượng, giá trị 1,2- 1,3% ước đạt bình quân từ 15- 30 triệu/hộ/năm. Hiện nay số hộ nghèo của thôn đã giảm.
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa gắn với thực hiện Quy định 01-QĐ/HU của Huyện ủy về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ được Chi bộ thôn quan tâm chỉ đạo đạt hiệu quả. Thôn duy trì được các phong trào hoạt động tích cực như "Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền", "Gia đình hạnh phúc", phong trào giúp đỡ thanh thiếu niên hư; vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Tổ chức 100% các hộ đăng ký gia đình văn hóa. Hàng năm 90% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Thôn 4 năm liền đạt danh hiệu làng văn hoá cấp huyện.
Với sự nỗ lực phấn đấu, Chi bộ Sởi Làng 4 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Các đoàn thể nhân dân trong thôn nhiều năm đạt danh hiệu vững mạnh và tiên tiến xuất sắc. Năm 2015 Chi bộ được Huyện uỷ khen thưởng có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

アクセス中: 22,160