HĐND huyện Tân Yên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 khai mạc kỳ họp thứ 11.

Views:
Sáng 15/7, HĐND huyện Tân Yên khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 11. Tới dự có ông Đặng Hồng Chiến- Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Tân Yên. Bà Lâm Thị Hương Thành- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí, Lâm Thị Hương Thành- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nói: Kỳ họp HĐND huyện thứ 11 diễn ra trong bối cảnh các cấp, các ngành trong toàn huyện đang nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra đồng thời bắt tay thực hiện các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới theo tinh thần chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị. Trong 6 tháng đầu năm 2019, trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân nhất là các hộ chăn nuôi, song với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp các, các ngành, tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước đạt 56.997 tỷ đồng, đạt 54,3% kế hoạch, tăng 10,62% so vớ cùng kỳ.  Trong đó, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 17,9%, xây dựng tăng 6,9%, thương mại- dịch vụ tăng 17,2%. Đời sống nhân dân được cải thiện, chất lượng giáo dục nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, 6 tháng đầu năm đến thời điểm này đã có 2/6 xã hoàn thành kế hoạch, 2 xã cơ bản hoàn thành và 2 xã đang trong lộ trình về đích NTM. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn như: Gía trị sản xuất nông- lâm nghiệp- thủy sản ước đạt 2.743 tỷ đồng bằng 62% kế hoạch, giảm 2,8% so với cùng kỳ, việc xử lý rác thải, công tac đảm bảo hành lang an toàn giao thông một số đơn vị còn lúng túng, trưa triệt đề, tiến độ đầu tư một số dự án xây dựng còn chậm, tỷ lệ cứng hóa đường giao thông nông thôn đạt thấp so với kế hoạch đã đề ra, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn hạn chế, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.  Những hạn chế trên cũng là những vấn đề đặt ra tại kỳ họp lần này cần tập trung xem xét , thảo luận đánh giá trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Để kỳ họp diễn ra được chất lượng, đồng chí yêu cầu: Đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân trong huyện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng sẽ xem xét và thông qua 13 Báo cáo, tờ trình về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm, về thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước , công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 , báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế -Xã hội, kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri và thực hiện giải pháp trong trả lời chất vấn của thử trưởng các cơ quan, đơn vị tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện và 6 Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát trienr kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm, về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2018, về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục, nguồn vố đầu tư công 2019, kết quả gaims sát thực hiện quy định của pháp luật trong xử lý vi hạm hành chính của Củ tịch UBND các xa, thị trấn năm 2017,2018, Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2020, nghị quyết về việc thi hành pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Kỳ họp sẽ được diễn ra đến hết buổi sáng ngày 16/7.

Thân Ngọc

Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024