查看数次:

Tại Cao Xá: Ngày 8/8 đại diện lãnh đạo UBMTTQ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện đi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình hội viên phụ nữ Trần Thị Thảo, sinh năm 1982 thôn Đức Hiệu.

Chị Thảo thuộc diện hộ nghèo, đang nuôi 2 con nhỏ ăn học, bản thân chị bị ung thư vòm họng, thường xuyên phải đi điều trị tại viện ung bướu Bắc Giang, gia đình chị đang sống trong ngôi nhà nhỏ 3 gian xây dựng từ năm 1978 nay đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo cho sinh hoạt. Được sự hỗ trợ của các cấp ngôi nhà mới được khởi công xây dựng từ tháng 2 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích gần 90m2, kết cấu nhà cấp 4 với tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, trong đó UBMTTQ và Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em họ hàng giúp đỡ hỗ trợ cùng ngày công lao động.

Phương Thảo

Tại xã Hợp Đức, Đoàn đã đến trao số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Thân Thị Thơm (sinh 1977 ) thôn Quất. Chị Thơm thuộc hộ nghèo, là  mẹ đơn thân đang nuôi con ăn học, bản thân luôn ốm đau, lâu nay 2 mẹ con sống trong ngôi nhà tạm 2 gian cấp 4 đã xuống cấp. .. Sau khi rà soát, được Hội LHPN huyện lập danh sách diện hỗ trợ làm nhà năm 2023, ngôi nhà được khởi công từ tháng 5/2023, diện tích nhà 35m2,mái lợp ốp lam, cửa sắt.  Tổng trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ - Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng. Hội LHPN xã cũng dành tặng gia đình chị 1 chiếc quạt cây.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà "Đại đoàn kết" tại xã Hợp Đức, ông Nguyễn Huy Ngọc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng các hộ gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện nhà.

Thanh Tâm

Tại Ngọc Vân: Chiều ngày 8/8, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với UBND, Hội Phụ nữ xã Ngọc Vân đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở mới cho hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Xuyến thôn Vân Lập, sinh năm 1977, đơn thân, mang trong mình căn bệnh Paskinson, phải duy trì vận động bằng cách uống thuốc hàng ngày, không có nhà ở, phải nương nhờ bố mẹ đã già yếu.

Trước hoàn cảnh trên, Hội LHPN và Ủy ban MTTQ xã Ngọc Vân đã đề nghị Hội LHPN huyện và Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho chị Xuyến cùng sự chung sức hỗ trợ giúp đỡ của anh em họ hàng. Ngôi nhà được xây dựng có diện tích 60m2, kết cấu nhà cấu 4, mái lợp proxi măng, nền lát gạch men, cửa tôn, cùng công trình phụ trợ. Tổng kinh phí xây dựng trên 150 triệu, trong đó UBMTTQ huyện và Hội LHPN hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại được huy động trong gia đình anh em dòng họ hỗ trợ và giúp đỡ ngày công lao động.

Phương Thảo

Tại Quế Nham: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vừa trao 30 triệu đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho gia đình chị Hà Thị Hường- hội viên phụ nữ thôn Ba Làng.

Chị Hường sinh năm 1985, thuộc diện hộ nghèo, đơn thân nuôi 3 con nhỏ,  khó khăn về nhà ở. Với sự giúp đỡ của Hội cấp trên và các ngành đoàn thể, nhà mái ấm tình thương của gia đình chị Hà được xây dựng với diện tích 100m2, thiết kế nhà cấp 4, mái lợp ốp lam, cửa sắt. Tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Trong đó, vốn của gia đình có 90 triệu đồng, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do anh em dòng họ giúp đỡ. Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Hội LHPN huyện cũng dành tặng gia đình chị Hường 1 chiếc quạt cây, chi hội Phụ nữ thôn Ba Làng hỗ trợ 1,5 triệu đồng từ hoạt động động nghiệm thu mô hình rác tái chế và quyên góp hưởng ứng chương trình: “ Tuần lễ tấm lòng vàng”, giúp đỡ hội viên khó khăn.

Kim Anh

Tại An Dương: Hội Chữ thập đỏ huyện và xã An Dương vừa tổ chức trao con bò giống sinh sản cho em Nguyễn Thị Hải sinh năm 1994  thôn Non. Vì dại dột em sa chân vào con đường lầm lỗi, Hải trở thành bà mẹ  đơn thân nuôi 3 con nhỏ đang tuổi ăn học. Thu nhập thấp, không có nhà ở, hiện 4 mẹ con đang ở với bà ngoại gần 80 tuổi. Hải từng bị lừa bán sang Trung Quốc, may mắn thoát chết trở về. Chia sẻ với hoàn cảnh của em, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình Hải con bò giống trị giá 17 triệu đồng làm phương tiện sinh kế và trao nhu yếu phẩm như sữa, mỳ tôm cùng 2 triệu đồng tiền mặt cho mẹ con Hải.

Total visited in month: 1,019,534