Hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở

Views:

Ngày 24/3, tại thôn Trung Đồng, Đoàn xã Ngọc Châu phối hợp với cấp ủy, Ban lãnh đạo, Ban công tác mặt trận các đoàn thể thôn tham gia hỗ trợ ngày công giúp đỡ tháo dỡ công trình nhà ở cho gia đình bà Hoàng Thị Định thuộc diện hộ nghèo để xây mới nhà ở. Các đoàn viên thanh viên cùng bà con nhân dân đã tiến hành thu dọn các vật dụng, đồ đạc trong nhà và tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà cũ, giải phóng mặt bằng, san nền, đào móng để công trình sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Phương Thảo

Ngày 21/3, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng cùng với Chi bộ, Ban lãnh đạo, Trưởng ban công tác mặt trận Tổ dân phố Chùa, tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Phạm Xuân Minh, sinh năm 1972, thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bản thân ông Minh thường xuyên ốm đau, đi mổ nhiều lần, nuôi mẹ già, con nhỏ đang tuổi ăn học.

Ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng có diện tích 80m2, kết cấu nhà cấp 4, tường xây gạch, cửa nhôm hệ, nền lát gạch men, mái lợp ngói. Tổng dự toán kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó, huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, Ủy ban MTTQ thị trấn Cao Thượng hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại do gia đình vay mượn và anh em, họ hàng giúp đỡ. Được biết, trước đó Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn đã chỉ đạo chi hội phụ nữ tổ dân phố Chùa huy động 20 hội viên phụ nữ tham gia cùng Ban công tác mặt trận Tổ dân phố hỗ trợ gia đình ông Minh tháo dỡ nguyên vật liệu để tạo mặt bằng khởi công nhà.

Tính đến thời điểm này, thị trấn Cao Thượng đã tổ chức khởi công xây dựng mới 4/4 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và sửa chữa 1 nhà, đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra và phấn đấu 5/5 nhà hoàn thành trong tháng 5 năm nay.

Kim Anh

Đoàn thanh niên xã Ngọc Vân vừa tổ chức ra quân hỗ trợ sửa nhà cho hộ bà Nguyễn Thị Phẩm- là hộ nghèo tại thôn Hội Phú. Tại buổi ra quân, các đoàn viên thanh viên đã cùng với cán bộ, nhân dân và anh em họ hàng tiến hành tháo dỡ mái nhà, các công trình phụ trợ theo nhà ở.

Kết quả, trong một buổi sáng tích cực, các hạng mục cần sửa chữa của gia đình đã được tháo dỡ hoàn toàn để bàn giao không gian cho thợ sửa chữa. Được biết, trong thời gian tới đây, Đoàn xã Ngọc Vân tiếp tục huy động các nguồn lực để hỗ trợ những gia đình khó khăn về nhà ở trong việc sửa chữa, xây mới nhằm góp sức cùng cộng đồng xoá triệt để nhà tạm trên địa bàn.

Phương Thảo